Nữ trọng tài bắt chung kết AFF Cup 2016 sắp sang Việt Nam

Nữ trọng tài bắt chung kết AFF Cup 2016 sắp sang Việt Nam

(Thethaoso360.com) – Vào tháng 8 tới, nữ trọng tài Thien Thien Aye - người bắt chính trận chung kết AFF Cup nữ 2016 sẽ sang Việt Nam để làm nhiệm vụ tại vòng loại U16 nữ châu Á 2017.

Tại trận chung kết AFF Cup nữ 2016, tuyển nữ Việt Nam hòa Thái Lan 1-1 sau hiệp chính và hai hiệp phụ. Trong loạt luân lưu, tuyển Việt Nam thất bại với tỷ số 5-6 và nhìn đối thủ đoạt cúp vô địch.

Thien Thien Aye, Trọng tài xử ép Việt nam, Thien Thien Aye sang Việt Nam, AFF Cup nữ 2016, Nữ Việt Nam bị xử ép, Nữ Thái Lan, Nữ Việt Nam thua vì trọng tài

Trọng tài Thein Aye đã có quyết định tranh cãi khiến tuyển nữ Việt Nam thua Thái Lan

Quyết định “bẻ còi” của trọng tài chính Thein Thein Aye tại loạt sút thứ 6 đã làm CĐV bóng đá Việt Nam phẫn nộ. Trong tình huống này, ban đầu trọng tài Myanmar nhận định cú sút của Nguyễn Thị Liễu đưa bóng đi qua vạch vôi nhưng ngay lập tức thay đổi quyết định sau khi tham khảo ý kiến trợ lý.

Thời điểm hiện tại, tên của trọng tài Thien Thien Aye đang là đề tài nhận được sự chú ý của CĐV Việt Nam và thật bất ngờ khi vào tháng 8 tới, vị Vua áo đen này sẽ tới Hà Nội để điều hành một số trận đấu trong khuôn khổ vòng loại U16 nữ châu Á 2017.

Ở giải đấu sắp tới, ĐT nữ U16 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Uzbekistan, Australia, Hong Kong, Palestine và Iraq. Chúng ta được chọn làm chủ nhà của bảng đấu và các trận đấu sẽ từ ngày 25.8 đến 3.9.2016 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Nhờ là chủ nhà, nên thầy trò HLV Gỉa Quảng Thác được kỳ vọng có thể chơi tốt để cạnh tranh vị trí nhất bảng, qua đó giành vé tham dự VCK U16 châu Á tại Trung Quốc vào năm tới.

Dương Quá

Loading...