Những bí mật về “Ronaldo đệ nhị”

Cùng với phong độ chói sáng trong màu áo Valencia, Goncalo Guedes, người được coi là “Ronaldo đệ nhị” còn đem tới sự thú vị qua một loạt chi tiết vừa được hé mở về tuổi thơ. Hiếm ai biết Guedes từng trải qua “ăn bóng đá, ngủ bóng đá” theo đúng nghĩa đen.

Những bí mật về “<a target=Ronaldo đệ nhị”" />

Cuồng bóng đá từ bé

Độ “hot” của Goncalo Guedes tại La Liga mùa giải năm nay là điều khỏi phải bàn cãi. Mặc dù mới chỉ bước sang tuổi 20, song Guedes đang được coi là một trong những gương mặt xuất sắc tại giải đấu cao nhất ở Tây Ban Nha. Đồng thời, cả hai “ông lớn” của thành Madrid là Real và Atletico đều đang muốn lôi kéo bằng được “Ronaldo đệ nhị”. Cá nhân Guedes còn ghi dấu ấn khi trở thành cầu thủ 18 tuổi được triệu tập vào danh sách tuyển thủ Bồ Đào Nha kể từ thời kỳ của CR7 cho tới nay.


Tuổi thơ của Guedes khác hẳn với đám bạn cùng trang lứa cùng khu phố, Guedes chẳng thiết tha bất kỳ thứ đồ chơi nào dù bắt mắt, hấp dẫn đến mấy. Thay vào đó, Guedes chỉ ôm khư khư quả bóng suốt cả ngày. “Không riêng tôi mà mẹ nó đều linh cảm Guedes thực sự đam mê bóng đá”, ông Rogerio Guedes, cha của Guedes chia sẻ, “Ngoài sân bóng sau nhà, Guedes và đám bạn còn quần thảo ngay cả con phố trước nhà. Nó thực sự phát cuồng vì bóng đá”. 


Niềm đam mê với môn thể thao vua của Guedes càng có dịp phát tiết, khi cậu được nhận vào đội trẻ Benfica. “Khi ấy tôi đã phải chạy xe ít nhất 60.000km mỗi năm trong suốt thời gian nó theo tập tại đội trẻ của Benfica”, ông Rogerio hài hước nói. 


Một chi tiết nữa cũng rất đáng nhớ về tuổi thơ “ăn bóng đá, ngủ bóng đá” được ông bố Rogerio chia sẻ là việc cậu “đá thuê” cho đội bóng của lớp anh trai mình. Có khuôn mặt giống anh trai, lại thêm khả năng chơi bóng khá tốt nên Guedes đã được tung vào sân. Dù đối phương đều cao to hơn hẳn, song một Guedes với khả năng xử lý trái bóng khéo léo vẫn thi đấu rất tốt và đem lại thắng lợi cho đội bóng mà mình “đá thuê”. 


p Guedes từ nhỏ đã có niềm đam mê đặc biệt với trái bóng tròn

Guedes từ nhỏ đã có niềm đam mê đặc biệt với trái bóng tròn


Tính cách người lớn 

Không chỉ sớm thể hiện tài năng thiên bẩm, Guedes còn nhận được sự yêu mến từ đồng đội cũng như BHL đội trẻ Benfica vì sự nghiêm túc, độc lập và tập trung cao độ. “Tôi thực sự rất ấn tượng trong thời gian cậu ấy ăn tập tại đây”, một thành viên cũ của BHL đội trẻ Benfica nhận xét, “Mỗi khi ra sân tập là cậu ấy lại chăm chú lắng nghe HLV chỉ dẫn và làm bằng được từng động tác khó”.  Đặc biệt, Guedes còn sống rất giản dị cũng như hòa đồng với mọi đồng đội. Giờ đây, tính cách đó của Guedes vẫn được thể hiện qua chuyện anh không hề xăm trổ, đeo đồ trang sức hay ăn mặc dị hợm như cánh cầu thủ vẫn làm. 


Nhắc tới Guedes, cựu HLV đội trẻ Benfica là Helena Costa đã phải tấm tắc khen ngợi bởi sự quan tâm và thể hiện sự biết ơn đến người dẫn dắt mình. Theo Costa, ông không khỏi bất ngờ khi nhận được chiếc áo đấu của U16 Bồ Đào Nha, khi Guedes được triệu tập lần đầu tiên. “Guedes rất dễ khiến người ta liên tưởng đến một chú bé có tính cách người lớn trong hình hài đứa trẻ”, Costa nói thêm.


Vẫn nhờ mẹ quản lý tài chính 

Hiếm ai biết Goncalo Guedes hiện vẫn nhờ mẹ quản lý tài chính. Theo Guedes, điều đó sẽ giúp anh thêm tập trung hơn về chuyên môn và nhất là không bị trở thành nô lệ của đồng tiền. 

Loading...