Như Thành, Việt Cường và những cú trượt trong giới bóng đá

Cách đây gần 10 năm, bóng đá Việt Nam bị cuốn vào “cơn bão tiền” với những thương vụ bom tấn. Một bản hợp đồng có chữ ký của những ngôi sao như Lê Công Vinh, Vũ Như Thành, Nguyễn Việt Thắng, Đoàn Việt Cường, Lê Phước Tứ, Huỳnh Quang Thanh… đều có giá không dưới 10 tỷ đồng cho 3 năm thi đấu.

Như Thành, Việt Cường và những cú trượt trong giới bóng đá

Trong khi đó, những cầu thủ bậc trung cũng có giá vài tỷ cho bản hợp đồng 2-3 năm. Những con số mà giờ đây nhiều cầu thủ mỗi khi nghĩ lại vẫn luôn mơ ước… bao giờ cho đến ngày xưa!


Chính vì tiền kiếm được quá dễ đã khiến nhiều cầu thủ bị trượt dốc vào những vấn đề ngoài chuyên môn, trong đó có những cái tên nổi tiếng như Việt Thắng, Như Thành, Việt Cường… 


Trong một lần trò chuyện, cựu tuyển thủ Việt Thắng tâm sự: “Ngày trước lúc kiếm được nhiều tiền, tôi và một số đồng đội đã phung phí quá nhiều cho những chuyện ngoài chuyên môn, để rồi cuối đời cầu thủ lại lâm vào tay trắng. Giờ hối hận cũng đã muộn. Chỉ mong các em trẻ hãy biết tiết kiệm và dành dụm cho tương lai, bởi đời cầu thủ ngắn lắm”.


May mắn, các tên tuổi kể trên đều đang làm lại bằng chính khả năng chuyên môn. Cựu tiền đạo Việt Thắng giờ đang là HLV của lò đào tạo trẻ PVF. Như Thành sau khi chia tay đội hạng Nhất Tây Ninh đã chuyển sang làm công tác huấn luyện trẻ và giờ khoác áo thi đấu cho đội bóng hạng Nhì Phù Đổng.

Loading...