Nhật ký U23 Việt Nam: Thầy Park làm công tác tâm lý

Trái ngược với những bài tập thiên về đối kháng trước đó, hôm qua HLV Park Hang-seo đã nhả khối lượng và kích thích sự hưng phấn cho các học trò bằng những bài tập thả lỏng tạo sự thoải mái cho toàn đội.

Nhật ký U23 Việt Nam: Thầy Park làm công tác tâm lý

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đang có những động thái muốn làm cho tâm lý của các cầu thủ tốt lên trước trận đấu cuối của vòng bảng. Ông chủ động áp dụng các bài tập nhẹ nhàng và tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong đội. 


Cụ thể, sau bài tập khởi động, HLV Park Hang-seo đã chia đôi đội hình, nhưng không phải để thi đấu đối kháng mà cho các học trò tập môn... bóng ném. Thoải mái trong bài tập bóng ném nên các cầu thủ U23 Việt Nam rất hồ hởi và nhiều tiếng cười đã xuất hiện.


Được giảm tải khối lượng bài tập, các cầu thủ U23 Việt Nam còn được thả lỏng bên bể bơi để tạo nên sự hưng phấn lớn. Có thể nói, nhà cầm quân người Hàn Quốc khá hiểu tâm trạng của các học trò nên đã biết cách để khích lệ tinh thần cũng như tạo sự thoải mái về tâm lý cho toàn đội trước trận đấu cuối vòng bảng. 


“Được làm việc với nhà cầm quân có những bài tập khoa học và hiểu tâm lý cầu thủ như HLV Park Hang-seo là điều may mắn với chúng tôi! Trận đấu cuối cùng vòng bảng bao giờ cũng khó khăn, nhưng cách làm của HLV trưởng đã giúp chúng tôi cởi bỏ được áp lực tâm lý và hưng phấn trước khi ra trận”, trung vệ Đình Trọng chia sẻ.


Văn Toàn phải bỏ dở buổi tậpTrong buổi tập chiều qua, khi đang tập luyện cùng đồng đội thì Văn Toàn đã phải xin BHL ra ngoài để các bác sỹ băng bó cổ chân. Tuy nhiên, do chỉ bị chấn thương nhẹ nên sau khi cố định lại chỗ đau, tiền đạo này quay trở lại tập luyện bình thường. Hiện tại, U23 Việt Nam vẫn đang còn tới 3 cầu thủ dính chấn thương là Tiến Dũng, Trọng Đại và Văn Long.


U23 Việt Nam được CĐV Thái Lan quan tâmKể từ ngày sang Thái Lan, các học trò HLV Park Hang-seo luôn là tâm điểm, nhận được sự quan tâm của truyền thông và NHM nước chủ nhà. Trong buổi tập chiều qua tại Buriram, các cầu thủ trẻ Việt Nam tiếp tục được chú ý và rất đông CĐV Thái Lan đến xin chữ ký, chụp ảnh. Những Công Phượng, Xuân Trường hay Quang Hải đều rất vui vẻ, thân thiện và ký tặng các CĐV cùng nụ cười tươi trên môi. 

Loading...