Nhận định bóng đá Phong phú Hà Nam vs TP. Hồ Chí Minh I, 16h00 ngày 3/12: Chủ nhà khát khao lần đầu lên ngôi

Nếu đánh bại PP.HN, TP.HCM I sẽ lần thứ ba liên tiếp lên ngôi nữ hoàng. Tuy nhiên, đội chủ nhà với nhiều lợi thế cũng đang ấp ủ tham vọng lật đổ nhà ĐKVĐ để lần đầu tiên đứng trên đỉnh vinh quang.

Nhận định bóng đá Phong phú Hà Nam vs TP. Hồ Chí Minh I, 16h00 ngày 3/12: Chủ nhà khát khao lần đầu lên ngôi

Dưới thời HLV Đoàn Thị Kim Chi, TP.HCM I thật sự là đội bóng rất khó đánh bại. Bằng chứng là họ đang kéo dài chuỗi trận toàn thắng lên con số 14 với hình ảnh công thủ khá toàn diện. Thủ môn Kiều Trinh rất chắc chắn, ở ngay phía trên, Chương Thị Kiều đang thực sự là thủ lĩnh của hàng thủ thép nhờ khả năng bao quát tốt, phá thế tấn công của đối phương hiệu quả cả bằng chân lẫn bằng đầu. Sự vững chãi của hàng thủ giúp cho TP.HCM I không để thủng lưới tới 9 trận liền. 


Khả năng tấn công của nhà ĐKVĐ rất đa dạng. Khâu săn bàn không chỉ “khoán” cho hai tiền đạo Hoài Lương và Huỳnh Như, mà các tiền vệ cũng là những tay săn bàn cự phách. Đó là lý do giúp cho TP.HCM I có đến 39 bàn sau 15 trận. Đối đầu với đối thủ rất mạnh ấy quả thật là vô cùng khó khăn với PP.HN dù đội chủ nhà cũng đang sở hữu nhiều tiền vệ và hậu vệ giỏi. Giới chuyên môn cũng đánh giá cao hàng thủ của PP.HN khi chỉ để thủng lưới 4 bàn sau 15 trận, nhưng đáng nói là 3/4 bàn thua ấy lại đến ở 2 trận thua trước TP.HCM I ở vòng bảng. Điều này cũng đồng nghĩa, các chân sút của nhà ĐKVĐ biết cách phá thế phòng ngự của PP.HN cho dù nhiều đội bóng khác tỏ ra bất lực. Vì thế, HLV Nguyễn Thế Cường chắc chắn phải nghiên cứu kỹ hơn về đối thủ để có giải pháp hiệu quả hơn trong phòng ngự nếu muốn đội nhà lần đầu tiên lên ngôi vô địch. Không những thế, hàng tiền đạo của PP.HN cũng phải cải thiện khả năng săn bàn. 23 bàn thắng sau 15 trận là con số đáng ghi nhận, nhưng chủ yếu đó là những bàn được ghi vào lưới các đội bóng yếu của giải, không phải là điểm tựa để PP.HN có thể tự tin sẽ xuyên thủng được lưới của TP.HCM I vốn có hệ thống phòng ngự rất chắc chắn.


TP.HCM I được đánh giá cao hơn về mặt chuyên môn so với PP.HN. Tuy nhiên, trận hòa 0-0 của TKS.VN trước nhà ĐKVĐ sau 90 phút của trận bán kết mới đây được coi là bài học hay cho đội chủ nhà để có thể đưa ra chiến thuật hữu hiệu. Đội bóng vùng Mỏ đã có chiến thuật rất hợp lý trước TP.HCM I khi bắt người rất chặt, chơi áp sát, không để nhiều khoảng trống cho các học trò HLV Đoàn Thị Kim Chi tiếp cận cầu môn ở cự ly gần. Điều đó đã khiến cho ĐKVĐ bất lực trong 90 phút và chỉ may mắn thắng ở loạt luân lưu. Trận hòa ấy cũng cho thấy, đội ĐKVĐ  mạnh thật nhưng không phải không có điểm yếu để khai thác. Nếu có đấu pháp hợp lý cũng như hiệu quả hơn trong khâu ghi bàn, PP.HN hoàn toàn có thể thực hiện được một cuộc lật đổ.  


ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

PP.HN: Lại Thị Tuyết, Bùi Thị Như, Đỗ Thị Nguyên, Minh Anh, Nguyễn Thị Liễu, Tuyết Dung, Hồng Nhung, Vũ Thị Thúy, Phạm Thị  Tươi, Thanh Hương, Nguyễn Thị Nguyệt.

TP.HCM I: Kiều Trinh,  Chương Thị Kiều, Bích Thùy, Hồng Lĩnh, Trương Thị Phụng, Phan Thị Trang, Trịnh Thị Thu, Thùy Trang, Bảo Châu, Huỳnh Như, Hoài Lương. 


DỰ ĐOÁN: 2-1

Loading...