Ngoài Việt Nam, hai đội ĐNÁ khác có cơ hội rất lớn dự VCK Asian Cup 2019

Ngoài đội tuyển Việt Nam đã giành vé dự VCK Asian Cup 2019, hai đội bóng khác trong khu vực ĐNÁ cũng đang có cơ hội rất lớn giành vé đến UAE.

ĐNÁ chắc chắn đã có Thái Lan và Việt Nam

Thái Lan chính là đội tuyển đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á giành vé dự VCK Asian Cup. Vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2018, người Thái đã có vé mà không cần dự vòng loại Asian Cup.

vl asian cup, lich thi dau asian cup, viet nam, myanmar, philippines

Trong khi đó đội tuyển Việt Nam đã phải đá vòng loại và nằm cùng bảng với Jordan, Afghanistan và Campuchia. Trải qua 5 lượt trận, ĐTVN đang có 9 điểm, xếp thứ 2 sau Jordan, đội giành 11 điểm. Đây cũng là hai cái tên đã giành vé dự VCK Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE.

Lịch thi đấu: 22h00 ngày 27/3: Jordan vs Việt Nam.

Hai đội khác ở ĐNÁ có cơ hội rất lớn

Trên lý thuyết, Đông Nam Á có thể có tới 4 đội tuyển giành vé dự VCK Asian Cup 2018. Ngoài Việt Nam và Thái Lan, hai đại diện đang nắm trong tay cơ hội rất lớn là Myanmar và Philippines.

Trong đó Philippines đang nắm trong tay nhiều lợi thế hơn cả. Đại diện của ĐNÁ đã chơi rất hay tại bảng F, nơi có sự góp mặt của những đội mạnh khác như Yemen, Tajikistan hay Nepal.

vl asian cup, lich thi dau asian cup, viet nam, myanmar, philippines

19h30 ngày 27/3: Philippines vs Tajikistan

Sau 5 lượt trận đã qua, Philippines đã giành được 2 chiến thắng và 3 trận hòa, chưa để thua trận nào. Với 9 điểm có trong tay, Philippines đang dẫn đầu BXH khi hơn Yemen và Tajikistan 2 điểm (hai đội có cùng 7 điểm).

Ở lượt trận cuối cùng, Philippines được chơi trên sân nhà và tiếp đón Tajikistan. Nếu giành được một điểm trở lên, Philippines chắc chắn có vé dự VCK Asian Cup 2019. Nếu thua, họ cần Nepal cầm chân hoặc thắng Yemen mới có vé.

vl asian cup, lich thi dau asian cup, viet nam, myanmar, philippines

16h00 ngày 22/3: Kyrgyzstan vs Myanmar

18h00 ngày 27/3: Myanmar vs Macau

Đội bóng khác phải nhắc đến đó là Myanmar. Nằm ở bảng A cùng Ấn Độ, Kyrgyzstan và Macau, Myanmar vẫn còn nắm trong tay quyền tự quyết.

Hiện tại Myanmar mới chỉ đá 4 trận và đứng vị trí thứ 3 bảng A với 5 điểm, ít hơn 2 điểm so với Kyrgyzstan.

Ngày 22/3 này, Myanmar sẽ hành quân tới sân của chính đối thủ này. Đây được xem là trận cầu có ý nghĩa quyết định tới tham vọng của Myanmar. Ít nhất họ phải kiếm được một điểm còn nếu thua, Myanmar sẽ bị loại trước khi nghĩ tới trận gặp Macau ở lượt đấu cuối cùng.

Lịch thi đấu VL Asian Cup 2019

Loading...