“Nằm gai nếm mật” ở sân Nou Camp chỉ để gặp Messi

Anh chàng có tên Martin Galli xứng danh là fan cuồng số 1 của ngôi sao Lionel Messi. Chỉ vì muốn gặp thần tượng, Martin đã vượt đại dương rồi tìm mọi cách xâm nhập vào sân Nou Camp để gặp bằng được Messi bằng xương bằng thịt.

“Nằm gai nếm mật” ở sân Nou Camp chỉ để gặp <a target=Messi" />

Kỳ công xâm nhập “thánh địa” 

Cái tên Martin Galli có lẽ sẽ dần chìm vào quên lãng như những người bình thường khác sinh ra và lớn lên tại khu vực Mar del Plata (Argentina).


Tuy nhiên, sự hâm mộ cuồng nhiệt với ngôi sao Messi theo kiểu có “một không hai” đang giúp tên tuổi Martin xuất hiện ồ ạt trên nhiều tờ báo tại Tây Ban Nha.


Chẳng là anh chàng 27 tuổi này đã lên kế hoạch để gặp bằng được siêu sao người đồng hương. Sau một thời gian chắt bóp từng đồng, Martin đã quyết định vượt đại dương tới “thánh địa” Nou Camp. 


p Sơ đồ sân Nou Camp đã được fan cuồng Martin Galli nghiên cứu kỹ càng

Sơ đồ sân Nou Camp đã được fan cuồng Martin Galli nghiên cứu kỹ càng


Thoạt đầu, Martin tính đến phương án mua vé dự khán trận đấu nào đó của Barca, với vị trí ngồi ngay sát đường pitch. Nếu có cơ hội, Martin sẽ nhảy ào qua hàng rào để ôm lấy Messi.


Dù vậy, phương án này đã nhanh chóng bị hủy sau khi Martin biết anh có thể bị phạt từ 100 đến 5.000 euro, tệ hơn nữa là còn gặp rắc rối với nhà chức trách.


Suy đi tính lại, Martin đã dùng phương án mà chẳng ai có thể tưởng tượng nổi là xin vào làm phục vụ tại sân Nou Camp. May mắn Martin được sắp xếp làm phục vụ ở khu vực vốn dành cho quan chức trong BLĐ Barcelona, gia đình cầu thủ và khách VIP.


Một khu vực nhà hàng VIP tại sân Nou Camp

Một khu vực nhà hàng VIP tại sân Nou Camp


Trong suốt thời gian làm việc tại đây, Martin đã tìm mọi cách để giải đáp một loạt câu hỏi như: “Messi sẽ vào sân bằng cửa nào? Messi đi với ai? Thời gian Messi trong đường hầm trước khi ra sân là bao lâu?”. Fan cuồng người Argentina muốn kế hoạch mà mình kỳ công thực hiện sẽ thu được kết quả tốt đẹp.


Lý thuyết là như thế, song lần tiếp cận đầu tiên của Martin với Messi đã trở thành thảm họa. Không rõ do hồi hộp hay lóng ngóng thế nào mà Martin đã làm rơi chiếc khay đựng cốc uống nước khiến mảnh thủy tinh bắn tung tóe trước cửa phòng thay đồ của Barcelona. Cũng may cho anh chàng fan cuồng này là người phụ trách chỉ quát mắng qua loa.


Chấp nhận mất việc vì Messi

Sau lần tiếp cận bất thành ở phòng thay đồ, Martin đã thay đổi chiến thuật khi tìm mọi cách lảng vảng ở khu vực phòng chờ. “Tôi đã sướng run lên khi thấy Messi bước ngang qua”, Martin nhớ lại cảm giác lần đầu tiên được đứng gần với thần tượng trong trận Barca gặp Eibar hôm 20/9 vừa qua. Sau lần đó Martin thêm vững tin hơn, thậm chí anh còn viết sẵn một lá thư với nội dung thể hiện tình cảm mến mộ để đưa cho Messi khi có cơ hội. 


Khu vực VIP dành cho quan chức và gia đình cầu thủ Barca

Khu vực VIP dành cho quan chức và gia đình cầu thủ Barca


Chờ đợi mãi, cơ hội cuối cùng đã đến với Martin, khi Barca tiếp Olympiakos tại Champions League trên sân Nou Camp hôm 19/10. Tuy nhiên Martin đã thất vọng cùng cực khi những Rakitic, Jordi Alba, Iniesta… đi ngang qua chỗ mình đứng mà không thấy bóng dáng Messi đâu. 


“Tôi đã phải hỏi mọi  người xung quanh về Messi. Tôi biết chỉ có ngày hôm đó hoặc không bao giờ còn cơ hội nữa”, Martin nhớ lại. Sự kỳ công của Martin đã được bù đắp khi Messi lững thững bước qua. Rất nhanh, Martin đã chạy sát đến chỗ Messi và xin được ôm lấy thần tượng cũng như chụp hình.


Ngay trước khi các nhân viên an ninh can thiệp, anh chàng fan cuồng đã kịp chia sẻ hình ảnh tự sướng với thần tượng qua mạng xã hội. Hệ lụy từ màn tiếp cận trái phép với Messi đã khiến Martin bị ban quản lý sân Nou Camp sa thải ngay lập tức. 


Martin Galli đối diện nguy cơ khởi kiện

Không chỉ mất việc, Martin Galli còn đối diện nguy cơ bị khởi kiện từ luật sư của Barcelona. Theo phía luật sư của Barcelona, hành động của Martin rõ ràng đã xâm phạm quy tắc an ninh của CLB này và tiềm ẩn hệ lụy khôn lường.

Loading...