Murray phả hơi nóng vào ngôi số 1 của Djokovic

Giành được 500 điểm với chức vô địch tại Vienna, Murray đang khiến cuộc đua đến ngôi vị số 1 thế giới trong năm nay trước Novak Djokovic trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Tuần qua, trong khi Djokovic không tham dự giải đấu nào thì Murray đến Áo dự giải ATP 500. Không nằm ngoài dự đoán, tay vợt số 2 thế giới không gặp nhiều khó khăn để lên ngôi vô địch sau chiến thắng trước Jo-Wilfried Tsonga ở trận chung kết.

Với 500 điểm giành được, Murray hiện có 10.985 điểm theo BXH mới nhất vừa được ATP công bố. Khoảng cách với Djokovic (12.900 điểm) vẫn là hơn 1.000 điểm, song Murray hoàn toàn có khả năng san lấp cách biệt này ngay trong tuần sau.

Murray áp sát ngôi số 1 thế giới sau chức vô địch ở Vienna
Murray (phải) đánh bại Tsonga giành chức vô địch ở Vienna

Hôm nay (31/10), Murray và Djokovic sẽ tham dự Paris Masters. Để chiếm ngôi của Djokovic, điều kiện cần của Murray là phải vô địch, còn điều kiện đủ là tay vợt số 1 thế giới bị loại ở bán kết. 

Nếu tất cả những điều kiện trên xảy ra, cộng với việc Djokovic sẽ bị trừ 1.300 điểm còn Murray chỉ mất 200 điểm trước khi ATP World Tour Finals khởi tranh (14/11), Muray sẽ chính thức soán ngôi Djokovic để lần đầu giữ vị trí số 1 thế giới khi BXH được công bố vào ngày 07/11.

Cũng ở BXH ATP, tay vợt Lý Hoàng Nam tiếp tục đạt được cột mốc mới. Được cộng thêm 2 điểm sau khi lọt vào vào vòng 2 giải F8 Futures tại Bình Dương, Hoàng Nam hiện có 45 điểm, tăng 7 bậc để vươn lên vị trí 629 thế giới. Đây cũng là thứ hạng cao nhất cho đến lúc này mà tay vợt Tây Ninh từng giành được.

Trong tuần này, Hoàng Nam sẽ tham dự giải F9 Futures ở Bình Dương với tư cách là hạt giống số 3 của giải.

Loading...