Long An hạ Viettel nhờ sức mạnh tinh thần mang tên Calisto

Long An đã giành chiến thắng nghẹt thở trước Viettel với tỉ số tối thiểu 1-0 nhờ bàn thắng ở phút thứ 4 của hiệp phụ thứ nhất do công của Tấn Tài.

Suốt cả 90 phút thi đấu chính thức, HLV Henrique Calisto đóng vai là một khán giả trung lập. Ông ngồi cạnh các quan chức của VFF và tỏ thái độ trầm ngâm, không mảy may cử động. Thỉnh thoảng, người đàn ông mang dòng máu Bồ Đào Nha này chỉ nhíu mày với những pha xử lý của các cầu thủ 2 bên. Trong suốt thời gian đó, ông luôn “đồng hành” với chiếc điện thoại trên tay. Thậm chí, ở giờ nghỉ giữa 2 hiệp, HLV Calisto rất bận rộn với việc “tiếp khách”.

Long An hạ Viettel, Long An hạ Viettel ở lại V-League, Viettel thua Long An

Long An hạ Viettel nhờ sức mạnh tinh thần mang tên Calisto

Rất đông người bạn cũ gặp mặt và lần lượt thăm hỏi. Từ HLV Lê Thụy Hải, Đặng Phương Nam hay Văn Sỹ Hùng… HLV Calisto bận tiếp chuyện cố nhân. Đã thế, người đàn ông này còn sắm vai…diễn viên điện ảnh khi liên tục được khán giả ở Chi Lăng xin chữ ký, chụp hình lưu niệm.

Cho dù Long An đang gặp vô vàn khó khăn trước lối chơi quyết liệt, những pha phối hợp đẹp mắt của Viettel thì HLV Calisto vẫn không xuất hiện ở đội bóng để động viên tinh thần và có những “mách nước” cho đội bóng cũ.

Thế nhưng, sang hiệp phụ lại là một Calisto khác. Ông rời bỏ hàng ghế VIP để lên ngồi ở hàng ghế khán giả, khuất tầm nhìn của mọi người. Ở đó, ông cùng trợ lý phiên dịch của Long An liên tục trao đổi với nhau.

Vị trợ lý của đội bóng Nam bộ “mỏi cả tay” để chỉ trỏ vào từng cầu thủ đang thi đấu dưới sân và ông Calisto thì nghiêm nghị lắng nghe.

Kết thúc trận đấu, HLV Calisto xuống bắt tay chúc mừng từng thành viên trong đội. Với ông, Long An chẳng khác nào ngôi nhà và ở đó, mọi người coi ông chẳng khác nào người cha.

“Ông ấy như người cha, người thầy, người anh đáng kính. Ông ấy kích thích tinh thần của anh em toàn đội rất là lớn. Và anh em hôm nay đã thi đấu rất nỗ lực”, HLV Ngô Quang Sang chia sẻ.

Đây là trận đấu mà Long An dù được đánh giá cao hơn song đã gặp vô vàn khó khăn trước sức trẻ của Viettel. Các cầu thủ “hậu duệ” Thể Công muốn dành tặng chiến thắng nhân 62 năm thành lập Đoàn Thể dục Thể thao Quân đội, hay còn gọi là Thể Công.

Các học trò của HLV Nguyễn Hải Biên đã chủ động nắm giữ thế trận. Lối chơi phối hợp nhỏ, nhanh, kỹ thuật của Viettel khiến khung thành Long An luôn trong tình trạng chao đảo.

Trước tình thế đó, GĐKT Huỳnh Ngọc San không thể ngồi yên ở cabin. Ông luôn đứng sát khu đường piste để chỉ đạo cũng như úy lạo tinh thần của các cầu thủ. May mắn là sự tỏa sáng của Huỳnh Tấn Tài giúp Long An giành thắng lợi nghẹt thở.

Loading...