Liên tục bị "ném đá", V-League lại bất ngờ được báo Thái Lan ca ngợi

Khá bất ngờ khi V-League đang phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích của các CĐV Việt Nam nhưng lại được một tờ báo Thái danh tiếng hết lời tán dương.

Liên tục bị

Khi đang bị chính khán giả Việt Nam chỉ trích về công tác tổ chức trận đấu, vấn nạn trọng tài và bạo lực sân cỏ thì khá bất ngờ khi tại Thái Lan - đất nước có nền bóng đá phát triển nhất khu vực, V-League lại được trang FourFourTwo ca ngợi.

FourFourTwo đã có bài viết về vấn nạn bán độ đang tàn phá các nền bóng đá tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Việc những đường dây cá độ chi phối giải VĐQG không chỉ diễn ra ở Lào, Camphuchia, mà còn tồn tại ở "thiên đường" cá độ Singapore - một đất nước có luật lệ chặt chẽ bậc nhất khu vực.

Có tới 24 vụ cáo buộc hoặc bắt giữ và xét xử liên quan tới dàn xếp tỉ số chỉ trong vòng 19 năm (1994-2013) ở Đảo quốc sư tử. Năm 2013 trở thành năm đen tối nhất bóng đá Singapore với 6 vụ cáo buộc hoặc bắt giữ. Bán độ vẫn luôn là vấn đề gây nhức nhối tại ĐNA, nơi vẫn được coi như vùng trũng của bóng đá thế giới.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam được FourFourTwo coi như điểm sáng trong việc ngăn chặn những quyền lực đen chi phối đôi chân của các cầu thủ. Kể từ vụ việc cầu thủ V.Ninh Bình và CLB Đồng Nai bán độ (2014), V-League hiện chưa có thêm scandal đáng tiếc nào xảy ra. Điều đó chứng tỏ BTC giải đã và đang hoàn thành tốt việc ngăn chặn "bóng ma" bán độ.

Hơn nữa, những tưởng V-League đang bị khán giả bỏ rơi một cách trầm trọng, thì FourFourTwo chỉ ra rằng, trung bình mỗi lượt trận V-League mùa 2016 đón khoảng 5.600 CĐV đến sân, vẫn cao hơn cả Thai League – giải đấu luôn được coi là chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất ĐNA với 4.600 lượt khán giả/trận.

Loading...