Leipzig bị “ném đá” vì tận thu cả… người nhà

Lại có thêm lý do để người Đức ghét RB Leipzig hơn. Mới đây, cô bạn gái xinh đẹp của tiền đạo Davie Selke, Evelyn bỗng dưng lên Twitter than phiền rằng, họ đang phải trả 100 euro cho mỗi lần vào sân Red Bull Arena cổ vũ Leipzig.

Leipzig bị “ném đá” vì tận thu cả… người nhà

Câu chuyện này càng hoang đường hơn khi các nàng WAG Leipzig đã từng một lần than phiền về chuyện đến người nhà cũng mất tiền mua vé vào sân và chỉ được ông chủ CLB, tỷ phú Dietrich Mateschitz giảm cho 66%.


Dân tình lấy làm khó hiểu khi Dietrich Mateschitz vốn là một tỷ phú có số má tại Đức. Với tổng tài sản lên tới 12,5 tỷ euro, ông đang xếp thứ 64 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh. Nhưng Mateschitz giàu mà chơi bời thế này thì mất fan quá. Các nàng WAG cho rằng việc kiếm của họ mấy chục euro lẻ chẳng giúp CLB giàu lên, mà chỉ khiến đội bóng trở nên nghèo nàn về tư cách trong mắt các ông lớn khác.


Thật ra ban đầu không ai để ý tới chuyện người nhà cũng phải mất tiền mua vé vào sân. Mãi đến khi RB Leipzig bất ngờ chơi cực hay và trở nên hút fan một cách ký lạ, các cầu thủ mới thắc mắc chuyện vợ/người yêu của họ phải bỏ tiền túi mua vé như CĐV bình thường khác.


Trong khi đó ở Đức, WAG của các ông lớn như Bayern, Dortmund… đều được miễn phí tiền vé vào sân. Ở Premier League, thậm chí phải mời mọc gãy lưỡi các nàng WAG xinh đẹp mới bỏ thời gian ngồi trên khán đài cổ vũ.


RB Leipzig vốn là CLB bị ghét nhất nước Đức vì 2 lý do. Thứ nhất, họ đến từ Đông Đức. Thứ hai, CLB này áp dụng chính sách dùng tiền bạc mua quyền lực, đi ngược lại cách phát triển truyền thống ở Đức.

Loading...