Kyrgios lại “diễn tuồng” trên sân

Kyrgios lại “diễn tuồng” trên sân

Thêm một lần nữa, người ta lại phải nhắc đến Nick Kyrgios với những hành vi ngỗ ngược và thiếu chuẩn mực trên sân đấu.

Thêm một lần nữa, người ta lại phải nhắc đến Nick Kyrgios với những hành vi ngỗ ngược và thiếu chuẩn mực trên sân đấu.

Trong trận đấu ở vòng 2 Thượng Hải Masters, tay vợt số 1 Australia Nick Kyrgios đã nhận thất bại 3-6, 1-6 trước tay vợt hạng 110 thế giới Mischa Zverev.

Tuy nhiên, kết quả và chuyên môn không phải là điều đáng quan tâm nhất của trận đấu, mà thay vào đó là những tình huống gây tranh cãi của “Bad boy” Kyrgios.

Trong set đấu đầu tiên, Kyrgios cố tình bước ra khỏi sân đấu khi Zverev mới đang chuẩn bị thực hiện quả trả giao bóng. Trọng tài Ali Nili đã phải nhắc nhở Kyrgios về hành động này: “Cậu không thể thi đấu thiếu chuyên nghiệp như vậy. Đây là giải đấu chuyên nghiệp và các tay vợt phải cố gắng thi đấu hết sức”.

Mặc dù vậy, chẳng những tỏ ra ăn năn, Kyrgios còn khiến trọng tài bất ngờ khi nói: “Liệu ông có thể cho bắt đầu trận đấu luôn được không, như thế trận đấu sẽ sớm kết thúc và tôi được về nhà?”.

Video Kyrgios không chịu trả giao bóng và bị trọng tài nhắc nhở:

Chưa dừng lại ở đó, sang set 2, Kyrgios tiếp tục có những hành động vấp phải sự la ó dữ dội từ khắp khán đài như không chịu trả giao bóng, thi đấu hời hợt và luôn kết thúc rất nhanh pha bóng.

Khi bị một khán giả phàn nàn rằng “cậu cần phải tôn trọng trận đấu và khán giả”, Kyrgios ngay lập tức phản ứng: “Ông có muốn xuống đây và thi đấu không? Nếu không thì hãy ngồi yên ở đó và ngậm miệng lại mà xem”.

Sau khi kết thúc trận đấu, với chỉ diễn ra vỏn vẹn 48 phút, Kyrgios đã có những phát biểu đầy thách thức: “Tôi chẳng nợ họ (khán giả) cái gì hết. Đó là sự lựa chọn của tôi. Nếu không thích, bạn có thể rời đi. Tôi không ép ai phải mua vé vào xem tôi thi đấu cả”.

Kyrgios có những lời lẽ thiếu tôn trọng khán giả
Kyrgios có những lời lẽ thiếu tôn trọng khán giả

Đây không phải là lần đầu tiên Kyrgios gặp rắc rối với những hành động của mình. Tại Wimbledon 2015, tay vợt 21 tuổi có hành vi thi đấu thiếu tích cực trong trận đấu với Richard Gasquet. Ngoài ra, Kyrgios còn để lại ấn tượng xấu khi xúc phạm bạn gái của Stan Wawrinka, hay gọi Thượng Hải Masters là “rạp xiếc”.

Với những hành vi phản cảm diễn ra liên tục, nhiều khả năng Kyrgios sẽ không chỉ bị phạt tiền mà còn có thể phải nhận lệnh cấm thi đấu trong thời gian tới đây.

Ở một diễn biến khác của Thượng Hải Masters, hạt giống số 2 Andy Murray đã có chiến thắng nhẹ nhàng 6-2, 6-3 trước Steve Johnson để ghi tên mình vào vòng 3.

Loading...