Khúc dạo đầu của thầy Park Hang-seo

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam được giới truyền thông Thái Lan đặc biệt săn đón. Bất chấp việc U22 Việt Nam thi đấu không thành công tại SEA Games 29 - 2017 thì các đội bóng của chúng ta vẫn là “từ khóa” cần phải tìm kiếm của mọi đối thủ trong các giải đấu khu vực.

Khúc dạo đầu của thầy Park Hang-seo

Bạn thấy tự hào khi U23 Việt Nam trở thành nhân vật chính ở mọi giải đấu? Điều đó là chắc chắn! Nếu không mạnh, bạn sẽ không nhận được sự tôn trọng của đối thủ. Thế nhưng, bạn cũng sẽ cảm thấy sức ép nếu U23 Việt Nam được nhắc đến quá nhiều. Những nỗi buồn từ quá khứ vẫn luôn nhắc nhở chúng ta hãy tỉnh táo trước những lời có cánh. Sự tự tin nếu vượt qua giới hạn cho phép sẽ mang đến hệ lụy khôn lường. Bài học nhãn tiền là thất bại đáng quên ở SEA Games 29 - 2017 mà Công Phượng và các đồng đội phải đối diện thực sự khiến bóng đá Việt Nam phải suy nghĩ.


Bóng đá là cuộc chơi mà bất cứ ai cũng có quyền được hy vọng! Cũng chính vì điều này mà U23 Việt Nam mang đến Thái Lan nhiều gương mặt mới. Những người vốn ít được biết đến bỗng chốc có cơ hội khoác lên mình tấm áo tuyển thủ để thực hiện giấc mơ cuộc đời mà không phải ai cũng có cơ hội. Vậy nhưng, để biến giấc mơ thành hiện thực thì mỗi đội bóng, mỗi cầu thủ cần có lòng quyết tâm, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là sự khổ luyện trong một hệ thống chiến thuật hợp lý.


Giờ là lúc nói đến Park Hang-seo và triết lý bóng đá mà HLV này đang theo đuổi. Tất nhiên, để triết lý ấy bén rẽ, xanh cây và đơm hoa kết trái ở U23 Việt Nam thì cần phải có thời gian, thậm chí là rất nhiều thời gian. Nhà cầm quân này cần những va đập để giải mã các học trò mới và tìm ra phương án giải cho bài toán ở đội tuyển. Nhưng, với nhiều người, kết quả lúc này không quan trọng bằng tinh thần và cách chơi của các cầu thủ. U23 Việt Nam phải có một hình hài tốt, một cách tiếp cận đậm dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Thế nên, khúc dạo đầu của U23 Việt Nam trong trận đấu hôm nay có ý nghĩa đặc biệt với nhà cầm quân người Hàn Quốc.


Duy Mạnh phân tích nhiệm vụ hậu vệ trong sơ đồ 3-4-3 của U23 Việt Nam

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Loading...