Không đánh trọng tài, cầu thủ Việt vẫn bị VFF cấm 18 tháng?

Không đánh trọng tài, cầu thủ Việt vẫn bị VFF cấm 18 tháng?

Không đánh người, cầu thủ Việt vẫn bị VFF cấm 18 tháng; CĐV “hững hờ” với vé xem Olympic Việt Nam... là những tin tức bóng đá nổi bật chiều 31/7.

Không đánh người, cầu thủ Việt vẫn bị VFF cấm 18 tháng?

Liên quan đến vụ trọng tài bị cầu thủ đuổi đánh ở giải hạng nhì quốc gia, một trong ba cầu thủ của CLB Bà Rịa Vũng Tàu đang làm đơn kháng án gửi lên ban khiếu nại vì không tham gia hành hung trên sân.

Cụ thể, cầu thủ Đinh Tiến Phong (số 73) phải chịu án phạt tiền 17,5 triệu và cấm thi đấu 18 tháng vì bị xác định là tham gia đuổi đánh trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Long. Tuy nhiên, tiền vệ thuộc biên chế của CLB TP.HCM khẳng định anh không "động chân, động tay" với các trọng tài như trong quyết định kỷ luật đã ghi.

"Khi đó tình hình rối loạn, tôi chỉ chạy theo chứ không làm gì cả. Sau đó, HLV Liêm Thanh của CLB Phố Hiến nói là nếu đánh trọng tài sẽ bị cấm thi đấu, nên tôi đi vào phòng thay đồ luôn", Tiến Phong chia sẻ cùng Zing.vn. Cầu thủ này cũng cho biết anh và đội bóng TP.HCM đang làm đơn khiếu nại với án phạt của mình. Cả Tiến Phong và CLB chủ quản đều bất ngờ khi nhận tin về án phạt.

"Hiện CLB tìm cách để giúp tôi gửi khiếu nại. Chúng tôi đều bối rối và cố gắng chứ không còn cách nào. Chúng tôi cũng xác định là chỉ xin giảm án vì mình cũng chạy theo thì coi như có tham gia vụ ẩu đả", Phong cho hay.

Tin bóng đá Việt, Tin bóng đá Việt hôm nay, Bà Rịa Vũng Tầu

CĐV “hững hờ” với vé xem Olympic Việt Nam

Vé xem Olympic Việt Nam thi đấu ở giải tứ hùng rẻ nhất là 150.000 đồng và đắt nhất là 400.000 đồng cho vé khán đài B.

Ngày 31/7, VFF bắt đầu mở bán vé cho giải Tứ hùng có sự tham dự của Olympic Việt Nam. Theo ghi nhận, lượng CĐV mua vé trong ngày đầu khá thưa thớt. Điểm bán ở cửa sân Mỹ Đình, lực lượng phe vé (đội nón) còn đông hơn người đến mua. Theo lý giải của một số CĐV, do giá vé của giải đấu giao hữu này khá cao (từ 150.000 đồng đến 400.000 đồng) nên CĐV không mặn mà lắm.

BLV Quang Huy: VTV bị ép giá do hiệu ứng U23 Việt Nam

Lý do là bởi đơn vị sở hữu bàn quyền đã hét giá tới 4 triệu đô la cho sự kiện này. Đây là một mức giá quá cao và VTV không có khả năng thu hồi vốn nên nhà đài này đã quyết định từ chối.

Nhận xét về sự kiện này, BLV Quang Huy đã chia sẻ trên Zing.vn: “Hiệu ứng tác động của U23 Việt Nam trong chuyện này là điều đương nhiên. Sau thành công châu Á, U23 Việt Nam được coi là một hình mẫu. Do đó, giải nào có U23 Việt Nam tham dự, giải ấy sẽ rất hot".

BLV nhà đài VTC cũng khẳng định thêm: "Từ giờ trở đi, ta cứ xác định nhanh là mọi giải đấu có U23 Việt Nam thi đấu, các đối tác đều sẽ tìm cách ép giá nhà đài Việt Nam”.

Lý giải việc VTV không mua bản quyền ASIAD, BLV Quang Huy nói thêm: “Bản quyền thể thao luôn là cuộc chơi đầy phiêu lưu. Nếu giải đấu có bóng đá và các đội tuyển Việt Nam vào sâu, sức hút sẽ cực lớn. Sức hút lớn đương nhiên mang lại quảng cáo. Nhưng nhỡ không may đội tuyển thua thì nguy cơ cũng cao. Cuộc chơi bản quyền thể thao luôn chứa nhiều rủi ro”.

Loading...