Khi Công Phượng hóa thân... Eden Hazard

Khi được chơi tự do và khi lý trí kiểm soát được sự ngẫu hứng, Công Phượng có thể sẽ trở thành một cầu thủ đầy nguy hiểm.

Khi Công Phượng hóa thân... Eden Hazard

Dĩ nhiên, không để đặt bên cạnh Eden Hazard vì đẳng cấp của Công Phượng còn cách tiền vệ đang khoác áo Chelsea rất nhiều tầng ánh sáng. Vấn đề chúng tôi nói đến, chính là vị trí mà Công Phượng đã và đang chơi trong sơ đồ chiến thuật 3-4-3 của HLV Park Hang-seo đang áp dụng cho U23 Việt Nam.


Nói đến sơ đồ 3-4-3, dường như người ta phải nhắc đến Antonio Conte, người đã giúp Chelsea giành ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2016/117. Tưởng đã lỗi thời nhưng sơ đồ 3-4-3, với hai cầu thủ chạy cánh kiểu "wing-back" đang trở thành trào lưu của Premier League khi ông thầy người Ý đưa trở lại.


Eden Hazard chính là một trong những cầu thủ vô cùng xuất sắc trong sơ đồ 3-4-3 với vai trò là một tiền đạo cánh. Chính tiền vệ người Bỉ tiết lộ rằng, sơ đồ này đã giúp cho anh trở nên nguy hiểm hơn, có nhiều đất diễn hơn và tìm được cảm hứng sáng tạo khi được chơi tự do.


Công Phượng đang được HLV Park Hang-seo sử dụng ở vai trò na ná Eden Hazard. Tức anh có thể bó vào trong hoặc dạt ra biên tạo thành một mũi khoan thực sự.


Thực tế, Công Phượng là một hộ công và anh có thể chơi trong bất kỳ sơ đồ nào. Tuy nhiên, có vẻ như với sơ đồ 3-4-3, cầu thủ người Nghệ An tiềm ẩn sự nguy hiểm với những phẩm chất kỹ thuật của mình.


Nếu Công Phượng chơi bóng lý trí, tiết chế một chút về sự ngẫu hứng, rất có thể anh sẽ trở thành “trái tim” của U23 Việt Nam theo đúng nghĩa.


Màn trình diễn xuất sắc của Công Phượng trước U23 Myanmar

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Loading...