Indonesia sắp có viện binh từng đá ở Pháp tại AFF Suzuki Cup

Indonesia, sắp đón tiền vệ Driss Fettouhi – người từng có 6 năm thi đấu ở Pháp nhằm phục vụ cho AFF Suzuki Cup 2016. Myanmar sang châu Âu tập huấn cho AFF Suzuki Cup | Kiatisak ngại thủ môn top 20 thế giới ở AFF Suzuki Cup 2016

Indonesia sắp có viện binh từng đá ở Pháp tại AFF Suzuki Cup
Một điều đặc biệt ở Driss Fettouhi. Cầu thủ này là đội trưởng của U23 Morocco cách đây 5 năm. Cũng chính anh từng đeo băng thủ quân của đội bóng trẻ châu Phi góp mặt ở Olympic London 2012. Khi đó U23 Morocco cùng bảng với Nhật Bản, Honduras và Tây Ban Nha.
 
Ở trận hòa không bàn thắng với Tây Ban Nha, Fettouhi từng có dịp đối đầu với những ngôi sao lớn của bóng đá thế giới sau này như thủ thành David De Gea, tiền vệ Juan Mata, Ander Herrera (M.U) hay Isco (Real Madrid), Koke (Atletico Madrid)…
 
Tuy từng thi đấu cho U23 Morocco nhưng Fettouhi vẫn được quyền khoác áo đội tuyển Indonesia bởi bố của anh là người Indonesia. Bên cạnh đó, Fettouhi cũng chưa từng thi đấu một trận nào cho ĐTQG Morocco.

Fettouhi đối đầu với Koke ở Olympic London 2012
 
Tiền vệ 26 tuổi này đã có 6 năm chơi bóng ở Pháp. Từ năm 2007 – 2009, anh là thành viên của đội B CLB Le Havre – đội bóng cũ của ngôi sao đắt giá nhất thế giới là Paul Pogba. Sau đó, Fettouhi chơi 23 trận cho đội 1 của Le Havre trước khi đầu quân trong vòng 4 năm dưới biên chế của Istres.
 
Năm 2013, cầu thủ có gốc Indonesia này chuyển tới UAE thi đấu cho CLB Ajman. Đến đầu năm nay, Fettouhi tới Qatar để khoác áo Al Kharaitiyat. Ở AFF Suzuki Cup 2016, Indonesia nằm cùng bảng với Thái Lan, Singapore và Philippines.

Loading...