Huy Hùng (Quảng Nam FC): 'Mọi thứ đến như một giấc mơ'

Huy Hùng (Quảng Nam FC): 'Mọi thứ đến như một giấc mơ'

“Ngay lúc này đây, tôi vẫn run lắm khi nhớ tới cảm giác cầm chiếc cúp vô địch V.League 2017 trên tay. Nói thật là mọi thứ vẫn giống như một giấc mơ với tôi vậy”, tiền vệ Nguyễn Huy Hùng của Quảng Nam FC chia sẻ.

Huy Hùng (Quảng Nam FC): "Mọi thứ đến như một giấc mơ"

- Phóng viên: Xin chúc mừng Quảng Nam FC đã đăng quang. Trong cái đêm vô địch, anh với đồng đội đã tận hưởng như thế nào?

Tiền vệ Huy Hùng: Nói thật là khó diễn tả, lần đầu tiên trong cuộc đời của tôi được cầm chiếc cúp trên tay, tôi sướng lắm! Các đồng đội tôi cũng thế, họ khoe mọi thứ lên mạng xã hội và chia sẻ niềm vui với tất cả những người thân, bạn bè, gia đình… Nói chung mọi thứ đến như một giấc mơ.


- Nói thật là chúng tôi không tin Hà Nội FC dẫn trước 2-0 rồi cuối cùng vẫn bị Than.QN cầm hòa 4-4 ở lượt cuối. Một cái kết đắng cho các nhà ĐKVĐ. Anh nghĩ gì về điều này?

Tôi không nghĩ thế. Than.QN là đội bóng không hề dễ chơi với Hà Nội FC. Họ có HLV Phan Thanh Hùng vốn rất hiểu đội bóng cũ và bản thân các cầu thủ cũng rất hiểu Hà Nội FC. Cho nên, trận hòa trên sân Cẩm Phả không bất ngờ. Thậm chí, tôi đã dự đoán trước trận, Than.QN sẽ vượt qua đối thủ của chúng tôi.


- Niềm tin vô địch của anh và các đồng đội xuất hiện từ khi nào? Chúng tôi từng đồ rằng, Quảng Nam FC khó mà lấy huy chương chứ đừng nói đến chức vô địch?

Sau trận thắng 2-0 trên sân của SHB.ĐN vòng 23, tôi tin rằng cơ hội sẽ đến. Nói thật, hồi đầu mùa giải, chúng tôi chỉ đặt mục tiêu cố gắng loạt vào Top 3. Nhưng khi cơ hội đến thì chúng tôi quyết nắm lấy cơ hội và đã thành công.- Chúng tôi có cảm giác Quảng Nam FC vô địch V.League với đội hình chỉ có khoảng 15 con người. Rõ ràng, đấy là điều quá sức tưởng tượng?

Đúng thế! Quảng Nam FC kết thúc giai đoạn lượt đi với vị trí thứ 6. Chúng tôi có lực lượng rất mỏng, xoay đi xoay lại chỉ khoảng 15 cầu thủ. Chỉ cần 1 cầu thủ bị chấn thương thôi đã là rất mệt. 


- Theo anh, đâu là “bí kíp” lớn nhất giúp Quảng Nam FC vô địch năm nay?

Có rất nhiều nguyên nhân nhưng với tôi, đây là mùa bóng Quảng Nam FC có một vũ khí rất lợi hại, đó là tinh thần các toàn đội rất cao. Kế đến, chúng tôi có những chiến thuật hợp lý cho từng trận đấu và cả mùa giải. Đặc biệt, chúng tôi nhận được sự ủng hộ tuyệt vời của các CĐV xứ Quảng…


- Có một điều được nhiều người rất quan tâm, Quảng Nam FC vô địch V.League cũng đồng nghĩa với việc phải tham dự giải đấu cấp châu lục. Liệu điều đó có quá sức với đội bóng của anh?

Tôi chưa nghĩ đến chuyện đó. Chúng tôi đang tận hưởng niềm vui của các nhà vô địch theo cách của chúng tôi. Còn tương lai, rồi đây lãnh đạo CLB sẽ phải tính khi Quảng Nam là nhà vô địch cũng như đại diện cho Việt Nam ở đấu trường châu lục. Dù sao đi nữa, chúng tôi đã khẳng định được khả năng của mình và rồi đây sẽ phải cố gắng hơn nữa để chứng minh, Quảng Nam FC không phải vô địch nhờ may mắn.


- Câu hỏi cuối, ngày chuyển từ đội hạng Nhất - Hà Nội đến Quảng Nam FC, anh có nghĩ rằng, đội bóng sẽ vô địch như ngày hôm nay?

Tôi có mùa bóng thứ 3 gắn bó với Quảng Nam FC. Tôi nói thật là tôi không dám mơ sẽ vô địch với cùng Quảng Nam FC vì chúng tôi không phải là một đội bó có tiềm lực con người lẫn tài chính. Nhưng bóng đá luôn có những điều kỳ diệu, chúng tôi đã là nhà vô địch. Xin được cám ơn tất cả những ai đã ủng hộ Quảng Nam FC.


- Xin cảm ơn anh.


“Thầy Phúc hợp với ‘vận’ của tôi”

“Tôi cho rằng, HLV Hoàng Văn Phúc là người đóng góp rất lớn trong chiến tích của đội bóng. Thầy là người tâm huyết và tâm lý. Bản thân tôi khẳng định, tôi thành công đến hôm nay là nhờ thầy và hợp với vận của thầy”, Huy Hùng chia sẻ.

Loading...