Học viện NutiFood sẽ ‘đá chân đất’ với U13 Kawasaki

Ngày 15/12 tới đây, đội bóng của học viện bóng đá NutiFood sẽ có trận đấu giao hữu với học viện bóng đá U13 Kawasaki đến từ Nhật Bản. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 15/12 trên sân Phú Thọ (TP.HCM)

Học viện NutiFood sẽ ‘đá chân đất’ với U13 Kawasaki

U13 Kawasaki Frontale qua Việt Nam thi đấu giao hữu nằm trong kế hoạch hỗ trợ bóng đá Đông Nam Á phát triển của Nhật, bởi năm 2020 nước này sẽ tổ chức Olympic Tokyo và họ muốn có một nước Đông Nam Á tham gia đại hội này. Trong kế hoạch, Kawasaki hỗ trợ ở Việt Nam, Yokohama F Marinos hỗ trợ ở Thái Lan, Omiya hỗ trợ ở Lào, Matsumoto hỗ trợ ở Singapore và Kashima sẽ hỗ trợ ở Myanmar.


Đội bóng sẽ thi đấu giao hữu với đội U13 Kawasaki Frontale là các em thuộc khóa 1 và khóa 2 của học viện bóng đá NutiFood. Theo quy định của JMG thì phải trải qua một thời gian cũng như vượt qua một số thử thách học viên của Học viện mới được mang giày đá, nên trong trận giao hữu lần này đội bóng của học viện bóng đá NutiFood vẫn phải đi chân đất để đá.


U13 Kawasaki Frontale 

Đây không phải là trận giao hữu đầu tiên của học viên Học viện NutiFood vì trước đó các em đã đá giao hữu với các đội trẻ của Long An, Tiền Giang, Bình Dương… Nhưng đây mới là lần đầu tiên được đá với đội bóng đến từ quốc gia khác nên các em rất háo hức và đang ráo riết luyện tập chuẩn bị cho ngày thi đấu.


HLV của đội bóng Học viện NutiFood, ông Frank Durix chia sẻ: “Mặc dù các em Học viện bóng đá NutiFood- JMG còn chưa được mang giày khi thi đấu nhưng khi phía Kawasaki Frontale ngỏ ý muốn đá giao hữu tôi đã đồng ý ngay vì nó rất có lợi cho các em. Việc không mang giày thi đấu sẽ khiến các em học viện thi đấu khó khăn hơn các cầu thủ đội bạn nhưng tôi không quan trọng chuyện thắng thua mà chỉ muốn các em được cọ xát học hỏi nhiều hơn”.


Học viện bóng đá NutiFood được thành lập ngày 31/1/2015. Sau 2 khóa tuyển sinh, hiện học viện đã có 21 học viên. Các học viên sẽ được đào tạo trong thời gian 7 năm với toàn bộ chi phí học tập ăn ở do NutiFood đào tạo. Học viên của NutiFood sẽ được học văn hóa theo chương trình của Bộ giáo dục đào tạo như các trẻ cùng trang lứa và được học ngoại ngữ với các giáo viên nước ngoài.

Loading...