Hoàng Nam và Hoàng Thiên bị cặp đôi Thái Lan loại khỏi Vietnam Open

Thua kém về trình độ, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã dừng bước trước cặp đôi người Thái Lan Sanchai Ratiwatana/Sonchat ở tứ kết Vietnam Open 2016.

Sau bất ngờ chiến thắng trước cặp Taro Daniel/Akira Santillan (Nhật Bản) tại vòng đầu tiên, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã đụng 2 anh em người Thái Lan Sanchai Ratiwatana/Sonchat ở tứ kết. Sự già dặn về kinh nghiệm lẫn đẳng cấp vượt trội đã giúp cho cặp sinh đôi người Thái dễ dàng đánh bại 2 tay vợt nước chủ nhà.

Trong set đầu tiên, Hoàng Nam và Hoàng Thiên chơi khá hay với tỷ số hòa 4-4 trước cặp Sanchai Ratiwatana/Sonchat. Tuy nhiên, 2 anh em người Thái đã bẻ break thành công ở ván thứ 9 và giành chiến thắng 6-4.

Set thứ 2 tiếp tục cho thấy sự khác biệt về trình độ khi có nhiều thời điểm 2 tay vợt Việt Nam gần như bất lực trước những pha bỏ nhỏ đẳng cấp của đối thủ. Kết cục, 2 tay vợt Thái Lan bẻ thành công 2 break giành chiến thắng 6-3.

Chênh lệch về trình độ nên có nhiều thời điểm Hoàng Thiên và Hoàng Nam bất lực trước cặp đôi Thái Lan. Ảnh: Văn Nhân
Chênh lệch về trình độ nên có nhiều thời điểm Hoàng Thiên và Hoàng Nam bất lực trước cặp đôi Thái Lan. Ảnh: Văn Nhân

Với thất bại này, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã chính thức chia tay cả nội dung đánh đơn lẫn đánh đơn ở Vietnam Open 2016. Tuy nhiên, giải đấu năm nay vẫn được đánh giá thành công cho 2 tay vợt Việt Nam. Trong đó, Hoàng Nam thắng 1 trận ở nội dung đơn nam và 2 tay vợt này có 1 chiến thắng ở nội dung đánh đôi.

Sau trận đấu, Hoàng Thiên chia sẻ: “Tôi và Nam bước vào trận đấu xác định rất nhiều khó khăn chờ đón. Họ không chỉ thi đấu chung nhiều năm mà còn là 2 anh em sinh đôi. Chúng tôi từng chạm mặt 2 anh em người Thái Lan này và biết họ có những ưu điểm gì. Tuy nhiên, sự chuẩn bị và bắt nhịp tốt trong thời gian đầu cũng không đủ cho chúng tôi tránh khỏi thất bại.

Họ thi đấu rất hay và khôn ngoan trong những tình huống quyết định. Đặc biệt, các pha lên lưới rất hợp lý. Thế nên chúng tôi không có gì buồn vì đã làm hết sức trong trận đấu này”.

Hoàng Nam đã có 1 giải đấu thành công. Ảnh: Văn Nhân
Hoàng Nam đã có 1 giải đấu thành công. Ảnh: Văn Nhân

“Ngày hôm qua, chúng tôi thắng là nhờ cặp đôi người Nhật chưa bao giờ đánh chung với nhau, do mới qua và bắt cặp để đánh. Nhờ vậy, chúng tôi chơi ăn ý hơn nên đã chiến thắng, dù đẳng cấp họ cao hơn rất nhiều”, Hoàng Thiên nói về chiến thắng ngày hôm qua trước cặp đôi người Nhật.

Về dự tính tương lai và nhìn lại hơn nửa năm đánh đôi cùng nhau, Hoàng Nam cho biết: “Tôi với anh Thiên đánh với nhau chỉ được khoảng 7 tháng. Tôi và anh Thiên không nghĩ đánh đôi với nhau. Sau đó, chúng tôi ở chung phòng, chơi chung với nhau nên bắt đầu đánh đôi. Bởi các cặp đánh đôi cần có sự ăn ý nhau, học hỏi được nhiều hơn. Hiện tại, chúng tôi đã cảm nhận làm khá tốt nên sau này hy vọng sẽ thi đấu tốt hơn. Chúng tôi có được sự ăn ý và tiến bộ dần lên”.

 

Loading...