Hoàng Nam chia tay Vietnam Open 2016: Tôi cần cải thiện nhiều

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Lý Hoàng Nam đã phải gác vợt ngay từ vòng 2 Vietnam Open 2016 trước tay vợt người Nhật Ito Tatsuma với tỷ số 0-2.

Chênh lệch về đẳng cấp, kinh nghiệm và cách rất xa về thứ hạng, Lý Hoàng Nam đã không thể tạo bất ngờ trước tay vợt Ito Tatsuma. Tay vợt số 1 Việt Nam chỉ có thể chơi ngang ngửa trong 4 ván đầu khi Ito Tatsuma chỉ thi đấu theo kiểu dò lối chơi đối thủ. Đến khi tay vợt người Nhật tăng tốc, Hoàng Nam liên tiếp bị bẻ break và thua với tỷ số 2-6 ở game đầu.

Đến set 2, sự chênh lệch còn thể hiện rất rõ giữa tay vợt có hạng 683 và 162 trên trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP). Hoàng Nam gần như bất lực trước các cú giao bóng và những pha điều bóng dạt 2 biên của Ito Tatsuma. Set 2 kết thúc nhanh chóng với cách biệt 1-6 dành cho Ito Tatsuma.

 Hoàng Nam đã bất lực trước Ito Tatsuma. Ảnh: Văn Nhân
Hoàng Nam đã bất lực trước Ito Tatsuma. Ảnh: Văn Nhân

Có nhiều điều để thấy sự khác biệt giữa Hoàng Nam và Ito Tatsuma. Tay vợt Việt Nam đã có những thời điểm gần như “đứng chết lặng” trước các pha giao bóng nhanh và mạnh của đối thủ. Những cú đánh trả của Hoàng Nam không đủ lực để có thể làm khó tay vợt Ito Tatsuma.

Trong khi đó, Ito Tatsuma thi đấu khá dễ trước Hoàng Nam. Tay vợt người Nhật tỏ ra quá lợi hại trong những lần giao bóng đầy uy lực. Lợi thế quá lớn ấy giúp cho Ito Tatsuma áp đặt lối chơi và luôn đặt Hoàng Nam vào thế chống trả.

Với thất bại 0-2 trước Ito Tatsuma, Hoàng Nam đã chia tay giải Vietnam Open 2016 từ vòng 2. Trong buổi họp sau trận đấu, Hoàng Nam cho biết tay vợt người Nhật quá mạnh so với anh và rất ít khi đánh hỏng. Thế nên, Hoàng Nam thua là điều tâm phục khẩu phục.

Tay vợt số 1 Việt Nam nhìn nhận trình độ còn thua kém rất nhiều so với các tay vợt tham dự Vietnam Open 2016. Điều cần cải thiện là sức mạnh, giao bóng và thể lực. Hoàng Nam cho rằng những cú đánh trả gần như chưa đủ lực để làm khó đối thủ nên cần phải cố gắng học hỏi và tập luyện hơn nữa trong tương lai.

Dù 2 lần thay áo nhưng Hoàng Nam vẫn không thể đổi vận trước đối thủ. Ảnh: Văn Nhân
Dù 2 lần thay áo nhưng Hoàng Nam vẫn không thể đổi vận trước đối thủ. Ảnh: Văn Nhân

Hoàng Nam cho biết sẽ tham dự thêm nhiều giải đấu khác trong thời gian tới và hài lòng với thành tích giành 8 điểm thưởng từ ATP nhờ thắng Maxime Tabatruong ở vòng 1.

Tuy nhiên, tay vợt này cũng thừa nhận đã may mắn gặp Maxime Tabatruong, một tay vợt có thứ hạng không quá lớn. Nhờ vậy, Hoàng Nam tận dụng tốt lợi thế sân nhà để giành chiến thắng đầu tiên ở Vietnam Open, giải đấu thuộc hệ thống Challenger của Hiệp hội quần vợt nam nhà nghề (ATP).

Loading...