HLV U22 Campuchia: “Tôi chưa bao giờ thua đậm như thua U22 Việt Nam”

Thua U22 Việt Nam 1-4, HLV Vitorino của U22 Campuchia cho biết bản thân đã phải đón nhận thất bại với tỷ số đậm nhất trong sự nghiệp cầm quân.

Dù đến SEA Games 29 với mục tiêu giành HCV nhưng sau hai trận đấu thất bại, gần nhất là thảm bại 1-4 trước U22 Việt Nam, HLV Leonardo Vitorino của U22 Campuchia thừa nhận ông đã mơ quá cao. Nhưng chiến lược gia người Brazil cho biết sở dĩ ông tuyên bố như vậy là để các học trò của ông có thêm quyết tâm.

"Chúng tôi đã gặp phải một đội bóng mạnh, có nền tảng tốt và từng chơi ở U20 World Cup. Chúng tôi đã chơi tốt trong hiệp một nhưng lại vỡ trận ở hiệp hai bởi đội bóng gồm nhiều cầu thủ trẻ mới 16, 17 tuổi và chưa có nhiều kinh nghiệm", ông Vitorino nói ở buổi họp báo sau trận thua U22 Việt Nam.

"Là một HLV, trong sự nghiệp cầm quân, tôi chưa bao giờ để thua đậm như vậy. Trước khi đến Campuchia, tôi từng làm việc ở Thái Lan, Lào, Qatar... Tôi biết đây là một công việc rất khó, nhưng tôi biết mình cần phải làm gì. Chúng tôi đang hướng tới tương lai. Chúng tôi đang giúp các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm và SEA Games là một giải đấu như vậy".

Hữu Thắng - U22 Việt Nam

"Khi tỷ số là 2-0, chúng tôi đã có gắng kiểm soát trận đấu, cố gắng để ghi bàn. Nhưng tôi phải thừa nhận, Việt Nam đã chơi tấn công quá hay. Tôi biết Việt Nam là một đội bóng được tổ chức tốt, vì họ có một giải VĐQG lớn mạnh. Họ ở khoảng cách lớn, khác biệt so với chúng tôi".

"Tôi đến SEA Games và đặt ra mục tiêu giành vị trí cao nhất. Tôi biết mình đã mơ quá cao. Tôi cũng biết Việt Nam là một đội bóng mạnh. Nhưng khi bạn vào trận, 11 cầu thủ đối đầu với 11 người, mọi chuyện đều có thể xảy ra", ông Vitorino kết lại.

Hiện tại, mục tiêu mà ông Vitorino nhắm đến cùng U22 Campuchia là tìm kiếm bàn thắng thứ 2 ở SEA Games 29, sau pha ghi bàn trên chấm 11m vào lưới U22 Việt Nam. Ở trận đấu kế tiếp, U22 Campuchia sẽ gặp U22 Thái Lan vào tối ngày 20/8.

Loading...