HLV Trương Việt Hoàng: 'Quảng Nam xứng đáng với danh hiệu vô địch!'

HLV Trương Việt Hoàng: 'Quảng Nam xứng đáng với danh hiệu vô địch!'

Khá đáng tiếc khi CLB Hải Phòng không thể đeo bám cuộc đua vô địch đến phút chót, nhưng HLV Trương Việt Hoàng đã có những chia sẻ rất thẳng thắn với chúng tôi xung quanh cuộc cạnh tranh ngôi vị cao nhất của mùa giải năm nay.

HLV Trương Việt Hoàng: "Quảng Nam xứng đáng với danh hiệu vô địch!"

- Phóng viên: Dưới góc nhìn của anh, cuộc đua vô địch ở V.League năm nay so với mùa giải năm ngoái ra sao?

- HLV Trương Việt Hoàng: Có lẽ mọi người đã chứng kiến cuộc đua vô địch năm nay rất hấp dẫn, thậm chí hấp dẫn hơn cả mùa giải năm ngoái nhiều. V.League 2016 dù chức vô địch phải đến vòng đấu cuối mới có thể xác định được tân vương, nhưng khi ấy chỉ còn Hải Phòng và Hà Nội T&T đua tranh. Trong lúc giải năm nay có đến 3 đội bóng cùng cạnh tranh gồm Hà Nội FC, Quảng Nam, FLC Thanh Hoá và phải đến vòng đấu cuối cùng mới xác định được nhà vô địch.


- Trước khi diễn ra vòng đấu cuối, anh nghĩ CLB nào sẽ đăng quang?

- Sau vòng 25, dù Quảng Nam đang xếp thứ nhì tổng sắp nhưng tôi vẫn tin họ sẽ lên ngôi vô địch. Nói thế, vì vòng cuối họ được chơi trên sân nhà, lại gặp đội khách TP.HCM không quá mạnh. Trong lúc FLC Thanh Hoá phải đến làm khách trên sân Vinh gặp SLNA đang thi đấu rất bốc ở những vòng cuối. Riêng Hà Nội càng khó hơn khi đối đầu với chủ nhà Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả, dù thời điểm ấy nhiều người bảo Hà Nội đang có quyền tự quyết khi tạm đứng đầu tổng sắp.


Theo HLV Trương Việt Hoàng, Quảng nam xứng đáng với ngôi vô địch 2017

- Kết quả, Quảng Nam đã lên ngôi như dự đoán. Theo anh, đội bóng xứ Quảng có xứng danh là tân vô địch của V.League 2017?

- Có chứ, Quảng Nam rất xứng đáng với danh hiệu vô địch vừa giành được. Thực tế Quảng Nam đã có sự khởi đầu mùa giải không quá tốt, nhưng càng đá càng ổn. Nhìn vào lịch thi đấu mọi người sẽ thấy từ vòng 13 đến 24, họ liên tục bất bại trước khi thua Hà Nội FC 0-1 ở vòng 25, rồi sau đó thắng CLB TP.HCM 3-1 ở vòng đấu cuối để lên ngôi vô địch. Thành tích ấn tượng ấy, ngoài việc đội bóng xứ Quảng có đội hình đồng đều thì các cầu thủ của họ rất khát khao trong cuộc đua tranh ngôi vô địch lần đầu tiên trong lịch sử của CLB. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh và nhà tài trợ cũng đã có sự quan tâm rất lớn đến đội bóng của họ. 


- Khi cúp vô địch đã xác định được chủ nhân, anh có cảm thấy tiếc cho đội bóng nào trong cuộc đua ngôi đầu này không?

- Có, tôi cảm thấy tiếc cho FLC Thanh Hoá. Nói thế, bởi đây là đội bóng đã có sự đầu tư rất tốt cho mùa giải năm nay và đầy khát khao cạnh tranh ngôi vô địch. Theo đó, đội bóng xứ Thanh đã có sự khởi đầu rất ấn tượng, nhưng tiếc là họ lại đánh mất mình ở một số trận đấu quyết định. Đặc biệt, trận thua Quảng Nam và hoà Hà Nội FC ngay trên sân nhà đã khiến FLC Thanh Hoá thất thế rất lớn trong cuộc đua với các đối thủ kể trên.


HLV Việt Hoàng cảm thấy tiếc cho FLC Thanh Hoá. Ảnh: Phan Tùng

- Hải Phòng cũng nằm trong nhóm đua ngôi đầu, nhưng càng về cuối càng đuối, vậy đâu là nguyên do?

- Không chỉ ở mùa giải năm nay, ngay từ V.League 2016 chúng tôi bị thất thế trong cuộc đua vô địch vì đội hình mỏng và thiếu chiều sâu. Vậy nên, khi một vài vị trí dính chấn thương hay thẻ phạt là y như rằng sẽ gặp khủng hoảng, bởi những gương mặt trẻ được tung vào trám chỗ chưa có đủ bản lĩnh lẫn kinh nghiệm trận mạc, nhất là ở những trận đấu then chốt mang tính quyết định. Đấy là điều tôi cảm thấy rất đáng tiếc.


- Nói thế, lực lượng của CLB Hải Phòng buộc phải có những thay đổi và nâng cấp trong tương lai?

- Đấy là đương nhiên, nếu muốn đội bóng tiếp tục chơi ổn định và nằm trong nhóm đua tranh thành tích như 2 mùa giải vừa qua. Thế nhưng điều này còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề…


- Vấn đề ở chỗ anh sẽ tiếp tục gắn bó với Hải Phòng hay sẽ nói lời chia tay như vừa qua phải không?

- Do vẫn còn hợp đồng với CLB Hải Phòng, nên trước mắt tôi vẫn sẽ ở lại làm việc với đội bóng này trong thời gian tới.


- Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!


Tôi sẽ bầu Đinh Thanh Trung cho danh hiệu Quả bóng vàng

Đấy là khẳng định của HLV Trương Việt Hoàng khi được hỏi sẽ chọn ai cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017. Bên cạnh đó, vị HLV trưởng của đội bóng đất Cảng cũng cho rằng, thủ quân của CLB Quảng Nam xứng đáng nhận danh hiệu cao nhất của giải thưởng này.


Loading...