HLV Park Hang-seo gọi 10 cầu thủ nhưng HAGL chưa chắc đã nhả hết cho U23 Việt Nam

HLV Park Hang-seo gọi 10 cầu thủ nhưng HAGL chưa chắc đã "nhả" hết cho U23 Việt Nam

Lãnh đạo CLB HAGL cho biết họ sẽ chờ đợi xem các đối thủ tại VCK U21 Quốc gia như PVF hay Bình Dương có nhả quân cho U23 Việt Nam hay không rồi mới tính tiếp.

HLV Park Hang-seo gọi 10 cầu thủ nhưng HAGL chưa chắc đã
Văn Thanh và Văn Toàn không cùng U21 HAGL dự vòng chung kết U21 Quốc gia 2017. Ảnh: Hoàng Triều.

Có đến 10 cái tên của HAGL được HLV Park Hang-seo gọi tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu giao hữu trên đất Thái Lan vào tháng 12 tới đây. Đáng chú ý trong số này có hai cầu thủ trụ cột của U21 HAGL đang chuẩn bị dự vòng chung kết (VCK) U21 Quốc gia 2017 - báo Thanh Niên là Châu Ngọc Quang và Nguyễn Phong Hồng Duy.

Chia sẻ với chúng tôi về việc liệu HAGL sẽ giữ quân cho giải quốc nội hay cho "gà nhà" hội quân cùng HLV Park Hang-seo, GĐĐH CLB HAGL ông Huỳnh Mau trải lòng: "Đó là hai cầu thủ quan trọng của U21 HAGL tại giải lần này, nếu mất họ thì sức mạnh của đội sẽ giảm đi đáng kể. Ngay lúc này chúng tôi chưa biết nên giữ hay cho họ tập trung U23 Việt Nam.

HAGL sẽ đợi các đội khác xem thử họ có nhả quân hay không. Nếu họ cho cầu thủ của mình lên tuyển thì HAGL sẽ cùng làm như vậy. Trong trường hợp các đối thủ giữ quân cho vòng chung kết thì HAGL cũng sẽ làm công văn xin miễn cho cầu thủ đội nhà tập trung. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn ưu tiên hàng đầu cho nhiệm vụ quốc gia".

Trong trường hợp buộc phải nhả quân cho U23 Việt Nam, bộ đôi Ngọc Quang và Hồng Duy cũng kịp tham dự trận đấu mở màn VCK U21 Quốc gia 2017 cùng U21 HAGL khi đối đầu với Đồng Tháp vào ngày mai 29/11. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tập trung từ ngày 1 đến ngày 07/12 lên đường sang Thái Lan dự giải M150.

HLV Park Hang-seo gọi 10 cầu thủ nhưng HAGL chưa chắc đã nhả hết cho U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Văn Toàn sẽ không cùng U21 HAGL dự vòng chung kết U21 Quốc gia 2017. Ảnh: Hoàng Triều.

Ngoài hai trường hợp vừa nêu trên, HAGL còn không đăng ký bộ đôi Văn Toàn, Văn Thanh tham dự giải lần này dù cả hai đều còn đủ tuổi tham dự vòng chung kết U21 Quốc gia 2017, khi cùng sinh năm 1996.

Lý giải cho sự vắng mặt của bộ đôi trên, ông Huỳnh Mau cho biết: "Sở dĩ chúng tôi không đăng ký Văn Toàn và Văn Thanh vào danh sách thi đấu của U21 HAGL là vì họ đều là tuyển thủ của ĐTQG, không cần thiết phải góp mặt ở các giải đấu trẻ như thế này.

Hơn nữa, lãnh đạo đội bóng muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ ít được thi đấu có cơ hội được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm ở sân chơi này. Và HAGL muốn để cho những gương mặt trẻ của U19 được ra sân nhiều hơn, không cần quá quan trọng thành tích mà phải đăng ký Văn Thanh hay Văn Toàn tham dự".

Ở giải U21 năm nay, HAGL là đội bóng có sự góp mặt của rất nhiều tuyển thủ thuộc nhiều lứa U của Việt Nam. Đó là những Thanh Bình, Thanh Hậu vừa cùng U20 Việt Nam dự Wolrd Cup. Là Bảo Toàn, Minh Bình, Tiến Đạt hay Quang Nho vừa cùng U19 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U19 châu Á 2018 tại Indonesia.

Loading...