HLV Nhật Bản đánh giá cao Thái Lan sau trận thắng dễ

Dù không gặp nhiều khó khăn để đánh bại đối thủ với tỉ số 2-0, thế nhưng HLV Vahid Halilhodžić vẫn dành nhiều lời khen cho Thái Lan.

Phải thi đấu trên sân khách nhưng Nhật Bản đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Trước Thái Lan có phần yếu hơn quá nhiều, đội bóng của HLV Vahid Halilhodžić đã chơi lấn lướt suốt 90 phút và giành chiến thắng nhẹ nhàng 2-0.

HLV Nhật Bản, Nhật Bản, Thái Lan, Thái Lan 0-2 Nhật Bản,  HLV Vahid Halilhodžić, Vòng loại World Cup 2018, Bóng đá Thái Lan
HLV Vahid Halilhodžić đánh giá cao sự nỗ lực của Thái Lan

Có được ba điểm đầu tiên sau trận thua 1-2 trước UAE ở vòng trước, HLV Vahid Halilhodžić tỏ ra vui mừng về kết quả này. "Đây là thắng lợi dành tặng người hâm mộ. Một trận đấu không hề dễ dàng nhưng chúng tôi đã giành chiến thắng trước Thái Lan.

Trước trận, tôi đã rất lo lắng về trạng thái tinh thần của các cầu thủ. Nhưng các cầu thủ đã cho thấy sự khát khao và quyết tâm giành chiến thắng. Ở trận này, chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội. Đây là tín hiệu tốt nhưng Nhật Bản cần hoàn thiện hơn nữa. Chúng tôi cần cải thiện khả năng săn bàn tốt hơn nữa" - ông Vahid Halilhodžić cho biết.

Dù Thái Lan đã rất nỗ lực nhưng không thể ghi được một bàn thắng, tuy vậy chiến lược gia đang chèo lái Nhật Bản cũng dành nhiều lời khen cho đoàn quân của HLV Kiatisuk.

"Tôi đánh giá cao đội tuyển Thái Lan, họ đã khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn ở trận đấu này. Tôi tin rằng Thái Lan sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho các đối thủ ở những trận đấu sắp tới.

Trận này, chúng tôi đã thay đổi nhiều nhân sự nhưng không phải vì họ không làm tốt. Chúng tôi muốn có sự thay đổi và sự kết hợp của những nhân tố trẻ cùng kinh nghiệm đã tạo ra chiến thắng này. Ba điểm giúp bầu không khí trong đội tốt hơn rất nhiều.

Ở trận đầu tiên, chúng tôi thua UAE và đó thực sự là một trận đấu không tốt của đội tuyển. Trước trận đấu đó chúng tôi cũng có tới 4 cầu thủ chấn thương và sự khởi đầu thì chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng dẫu sao chiến thắng trước Thái Lan cũng cho thấy chúng tôi đang hoàn thiện mình hơn" - Vahid Halilhodžić kết luận.

Sau lượt này, Úc đang dẫn đầu với 6 điểm (vòng này thắng 2-0 Iraq), xếp thứ hai là Saudi Arabia với cùng 6 điểm, Nhật bản đứng thứ 3 với 3 điểm như UAE nhưng xếp trên do hơn về hiệu số.

Loading...