HLV Lê Thụy Hải: Vụ Văn Quyết có điều khó hiểu và án phạt thì quá nhẹ!

Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt với Văn Quyết là treo giò 2 trận và nộp phạt 15 triệu đồng vì hành vi đánh cùi chỏ Nghiêm Xuân Tú.

Trước án phạt VFF dành cho ngôi sao Hà Nội FC, HLV Lê Thụy Hải nhận định là có phần nhẹ. Ông cũng nêu ra một điểm "khó hiểu" của vụ việc này.

"Tôi thấy buồn cười là tại sao trong trận trọng tài không rút thẻ vàng đi, phải chăng dù là trọng tài ngoại nhưng nhìn vào trận đấu cũng thấy có cái gì đó? Nếu trọng tài rút thẻ đỏ thì nghiễm nhiên đã bị treo giò 1 trận rồi. Tôi thấy án phạt treo giò 2 trận có phần nhẹ".

Khi hỏi kĩ hơn HLV Lê Thụy Hải về chuyện trọng tài ngoại không rút thẻ đỏ cho Văn Quyết vì pha phạm lỗi thô thiển ở trận Hà Nội FC hòa Than Quảng Ninh 4-4, vị thuyền trưởng kì cựu này tỏ ra ngán ngẩm. Ông chia sẻ: "V-League có nhiều vấn đề mà nếu nói ra, nói nhiều thì NHM sẽ không còn muốn xem nữa".

HLV Lê Thụy Hải: Vụ Văn Quyết có điều khó hiểu và án phạt thì quá nhẹ! - Ảnh 1.

Phải chăng tình huống Văn Quyết đánh Nghiêm Xuân Tú chỉ là để "tỏ vẻ" căng thẳng?

Nhắc đến trận Hà Nội hòa Than Quảng Ninh 4-4 tại nhớ tới trận CLB thủ đô thua 2-3 trên sân HAGL ở lượt về V-League 2015. Cả hai trận đấu này đều có chung một kịch bản là đội khách đã thi đấu rất hay, áp đảo hoàn toàn và nhanh chóng dẫn trước đối phương 2 bàn. Rồi sau đó, Hà Nội bất ngờ chơi tệ, để đối phương xoay chuyển cục diện.

Và trong cả 2 trận đấu đó, khi tự chơi kém để đối thủ chiếm thế thượng phong, các cầu thủ Hà Nội đều có những pha nổi cáu, có hành vi phản ứng khá "lố" để tạo ra sự căng thẳng. Nói về vấn đề này, ông Hải "lơ" cũng chỉ lấp lửng, hàm ý:

"Đúng là 2 trận đấu đó có những nét tương đồng, khá buồn cười nhưng cầu thủ chuyên nghiệp họ phải tỏ ra như thế. Nhiều ngoại binh họ cũng thế, biết mình đang làm gì nhưng vẫn phải tỏ ra thi đấu chuyên nghiệp, quyết tâm".

Từ vụ Văn Quyết tới trận đấu gây nhiều tranh cãi của Hà Nội và Quảng Ninh, HLV Lê Thụy Hải trách móc VFF cùng VPF.

"Có những tranh cãi là vì bóng đá Việt Nam đã dột từ nóc là VFF và VPF rồi. Thực ra 2 tổ chức này họ cũng nghi ngờ chuyện 1 ông chủ nhiều đội bóng, nghi là đúng, nhưng không có hành động thiết thực".

Cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải bày tỏ ý kiến về vấn đề đang được nhiều NHM và giới chuyên gia bàn luận, rằng có nên để Văn Quyết vào danh sách bầu chọn QBV sau scandal với Nghiêm Xuân Tú hay không.

"QBV là bầu chọn dựa theo thành tích cả mùa. Về danh nghĩa Samson là đội trưởng Hà Nội FC nhưng Văn Quyết mới như chính là đầu tàu. Cá nhân tôi nghĩ rằng việc bầu chọn là cả một quá trình, không thể phù cú phốt cuối cùng mà quyết định tất cả. Tuy nhiên, phiếu bầu QBV là từ rất nhiều người nên không thể nói gì trước được".

Loading...