HLV Lê Thụy Hải lên tiếng về tương lai bóng đá Việt Nam

Chia sẻ với báo Thể thao Văn hóa, nhà cầm quân kỳ cựu Lê Thụy Hải đã có những tâm sự về bóng đá Việt Nam thời hậu AFF Cup 2016.

Thất bại tại AFF Cup 2016 đã dẫn tới sự chia tay của những gương mặt kỳ cựu ở ĐTQG là Công Vinh, Thành Lương. Điều này đã có tác động không nhỏ tới sức mạnh của ĐT Việt Nam, khi mà Công Vinh hay Thành Lương đều là những cầu thủ quan trọng và có tầm ảnh hưởng trong lối chơi của đội bóng áo đỏ trong những năm gần đây.

HLV Lê Thụy Hải,  bóng đá Việt Nam, Lê Thụy Hải, ĐT Việt Nam, vff, aff cup, hlv hữu thắng, nguyễn hữu thắng

Nói về điều này, nhà cầm quân kỳ cựu Lê Thụy Hải cho rằng sự ra đi của hai ‘nhân chứng’ cuối cùng từng giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 là hoàn toàn sáng suốt. Ông Hải cho rằng đã tới lúc Việt Nam sử dụng một thế hệ cầu thủ trẻ với những khát khao và quyết tâm thi đấu.

“Lứa Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Hữu Thắng… qua đi thì đến lứa Văn Quyến. Văn Quyến không thi đấu được thì bên cạnh có Công Vinh, Minh Phương và một loạt cầu thủ khác. Đó là quy luật bình thường trong bóng đá và theo tôi không có gì khác biệt mà chúng ta phải chú ý nhiều đến nó.

Nếu nói có kỳ vọng vào đội tuyển Việt Nam trong tương lai hay không với những gì bóng đá Việt Nam đang có thì rất khó để trả lời. Muốn làm tốt thì đầu tiên vẫn là vai trò của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Các anh đừng lo củng cố những chỗ khác mà hãy đi sâu tìm hiểu từng CLB, có cách nào đó giúp đỡ các CLB trong việc đào tạo cầu thủ trẻ, về chuyên môn cũng như tổ chức”, ông Hải ‘lơ’ tâm sự.

Đánh giá về thế hệ kế cận Công Vinh, Thành Lương tại ĐTQG, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Phải thừa nhận, lứa cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đang có được nhiều người kỳ vọng, CĐV yêu họ, lâu lắm rồi sân Mỹ Đình không đông khán giả như trận bán kết lượt về vừa qua, đó là sự thật. Vậy Liên đoàn, với người có trách nhiệm chuyên môn cần phân tích, đánh giá xem đội hình hiện nay của đội tuyển Việt Nam hơn lứa cầu thủ trước đây cái gì và những gì chưa làm được, cần nhanh chóng rút kinh nghiệm và tổng kết chứ không thể buông xuôi.

Qua một giải đấu quốc tế mà với chúng ta là quan trọng như AFF Cup, bóng đá Việt Nam phải rút kinh nghiệm, tìm ra vấn đề cốt lõi để tất cả cùng đi lên theo hướng tốt nhất. Việc rút kinh nghiệm tôi nghĩ cần có sự tham gia của các CLB, để họ thấy cần phải đào tạo, bồi dưỡng, nếu có những nhân tố nào tốt, có thể phục vụ cho đội tuyển quốc gia thì chúng ta cần tuyển chọn, bồi dưỡng ngay”.

Mới đây, HLV Hữu Thắng đã có một buổi ngồi lại với các lãnh đạo VFF để mổ xẻ về thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup vừa qua. Bên cạnh đó, hai bên cũng bàn bạc, đưa ra các hướng đi của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Năm 2017, ĐT Việt Nam sẽ có 5 trận đấu tại vòng loại ASIAN Cup 2019, bên cạnh đó là sân chơi SEA Games 29 dành cho lứa cầu thủ trẻ. Nhiệm vụ của HLV Hữu Thắng là giúp U22 Việt Nam giật vàng SEA Games – tấm huy chương mà bóng đá Việt Nam chưa từng có được trong quá khứ. Nếu không thực hiện được điều này, chắc chắn ông Thắng sẽ khó giữ ghế trên tuyển.

Loading...