HLV Hữu Thắng đề cao vai trò quan trọng của Xuân Trường - Tuấn Anh

HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định bộ ba Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh là những cầu thủ đặc biệt quan trọng với đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch chinh phục AFF Cup.

Ngày 1/10 tới Xuân Trường sẽ về nước hội quân cùng các đồng đội chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp Triều Tiên. 1 ngày sau Công Phượng sẽ về nước và 3/10 là Tuấn Anh. Đây là bộ ba cầu thủ được đánh giá quan trọng trong tham vọng chinh phục AFF diễn ra cuối tháng 11 tới.

HLV Hữu Thắng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, aff cup, nhat ban

Phát biểu sau buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam diễn ra chiều qua, HLV Hữu Thắng cho biết: "AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, vì thế phải nhờ tới các mối quan hệ khác nên họ mới nhả người. Trước khi giải đấu diễn ra, nếu các cầu thủ được về trước 10-15 ngày là tốt lắm rồi.

Lối chơi của ĐT Việt Nam đã được định hình và sự có mặt của những Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng sẽ giúp lối chơi trở nên nhuần nhuyễn hơn".

Ông cũng nói về tình hình đội tuyển “ĐT Việt Nam hiện đang có những ca chấn thương nhẹ. Do vừa trải qua một mùa giải kéo dài và khốc liệt nên những buổi tập đầu tiên, tôi chủ yếu cho các cầu thủ làm quen với cảm giác bóng”. Trước thời tiết mưa nắng thất thường của TP.HCM, HLV Hữu Thắng bày tỏ: “Trước khi vào TP.HCM, tôi có nắm thông tin về thời tiết tại đây. Chúng tôi phải cố gắng thích nghi, thay đổi giờ tập để phù hợp với thực tế”.

Hôm qua, toàn đội đã có buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất. Ngoài ba cầu thủ kể trên phải đến đầu tháng 10 mới về nước, HLV Hữu Thắng còn chưa có những quân bài tốt nhất đến từ Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh. Theo lịch dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu vào ngày 6/10 tới. Xuân Trường về nước hội quân cùng đồng đội ngày 1/10, 1 ngày sau là Công Phượng và 3/10 Tuấn Anh mới được về nước.

Dark

Loading...