HLV Bruno Garcia nói gì về thất bại của tuyển Futsal Việt Nam

Thuyền trưởng người Tây Ban Nha đã có những chia sẻ về thất bại của ĐT Futsal Việt Nam trước tuyển Nga và chính thức chia tay FIFA Futsal World Cup 2016.

Ở vòng 1/8, futsal Việt Nam đối đầu đội xếp thứ 3 thế giới là Nga. Đẳng cấp hai đội là quá chênh lệch nên không có nhiều cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam. Khả năng kỹ thuật vượt trội cùng dứt điểm tốt giúp Nga có được 4 bàn thắng trong hiệp 1. Sang hiệp 2, đội tuyển đến từ xứ sở bạch dương bồi thêm 3 bàn nữa. Thua trận 0-7, Futsal Việt Nam đã chính thức khép lại hành trình đẹp tại World Cup.

HLV Bruno Garcia, tuyển Futsal Việt Nam, Thuyền trưởng người Tây Ban Nha, FIFA Futsal World Cup 2016. Việt Nam, Nga

HLV Bruno Garcia tin rằng tuyển Futsal Việt Nam sẽ còn tiến xa trong tương lai

Phát biểu sau trận đấu, HLV Bruno Garcia cho hay: “Hôm nay chúng tôi đã thua một đội bóng mạnh hơn cả về thể lực lẫn tâm lý và kỹ chiến thuật. Ở trận đấu này, chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng trong trận đấu vẫn đã có những sai lầm. Tôi sẽ tổ chức xem lại băng hình và chỉ rõ cho họ thấy để rút ra những bài học từ đối thủ lớn này.

Thua trận, nhưng chúng tôi không thất vọng. Tôi vẫn cần phải nói lời chúc mừng đối với các học trò của mình. Họ đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong lần đầu tiên tham dự FIFA Futsal World Cup, được thi đấu với những đội bóng rất mạnh của thế giới.

Đấy là điều không dễ gì có được bởi dù rằng chúng tôi đã có không ít trận đấu với những đội bóng đẳng cấp trong quá trình chuẩn bị, nhưng tính chất của các trận đấu giao hữu không thể so được với những trận đấu thực sự tại đấu trường World Cup.

Việc tham dự World Cup là một bước tiến lớn của futsal Việt Nam. Nhưng đánh giá một cách khách quan, chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề, từ thể lực, tầm vóc cho đến kỹ thuật và khả năng di chuyển không bóng, khả năng dứt điểm khi có cơ hội…

Để phát triển futsal, Việt Nam cần phải đầu tư vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển futsal ở cấp cơ sở, cải tiến về kỹ thuật và chiến thuật. Bên cạnh đó, cũng cần phải ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi từ các các quốc gia có nền futsal mạnh để tạo cơ hội cọ xát, học hỏi cho các cầu thủ của Việt Nam."

Loading...