Hãy xin lỗi Quảng Nam, hãy cảm ơn Hà Nội

Rất nhiều người đã quả quyết, sân Hàng Đẫy chiều qua là nơi để tôn vinh Quảng Nam FC. Thậm chí, người ta còn thêu dệt ra rất nhiều kịch bản hoàn hảo như thể Quảng Nam FC được mặc định sẽ vô địch.

Hãy xin lỗi Quảng Nam, hãy cảm ơn Hà Nội

Người ta có quyền nghi ngờ về con đường thăng tiến của Quảng Nam FC. Thế nhưng, sự hoài nghi được đẩy cao thì đó lại là bi kịch của nền bóng đá. Người ta phủ nhận nỗ lực của không ít đội bóng. Nhưng cay đắng nhất, thành quả của một tập thể đã bị phủ nhận. Bất luận việc Quảng Nam FC từng đánh bại hầu hết các ứng viên vô địch thì họ vẫn không tìm được niềm tin, sự trân trọng của những người vốn quá quen với “thuyết âm mưu”. 


Áp lực nhắm vào Quảng Nam FC và những đối thủ có ít nhiều liên hệ với họ là vô cùng lớn. Thậm chí, vì búa rìu dư luận mà tuyển thủ Nguyễn Văn Quyết đã phải nổi cáu tuyên bố: “Trên sân bóng không có anh em gì hết!”. HLV Hoàng Văn Phúc muốn có sự tôn trọng, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết thì khẳng định chúng tôi thắng để vô địch. Thế nhưng, nhiều người vẫn không đủ niềm tin dành cho họ. Và cuối cùng, Hà Nội FC đã thắng khi nhiều người nghĩ họ sẽ thua.


Quảng Nam FC đã chiến đấu kiên cường, nhưng hôm qua họ phải đối diện với một đối thủ đầy sự tự ái đến mức tổn thương. Hà Nội FC đã thắng để dập tắt tin đồn về một vở bi kịch vốn được cho là lộ đoạn kết. Đến giờ, những ai từng nghi ngờ có lẽ phải nói lời xin lỗi Quảng Nam FC bởi thực tế không như họ nghĩ. Và mọi người nên nói lời cảm ơn Hà Nội FC bởi họ đã đứng vững trước sóng gió dư luận. Họ đã vững vàng và chơi đẹp cho chính mình và cho cả cuộc chơi chung.


Hôm qua, người viết đã rất ấn tượng với nụ cười của bầu Hiển. Một nụ cười rất khó định danh. Có lẽ, nên đặt tên đó là nụ cười đẳng cấp. Bởi, người đàn ông ấy đã bị nghi ngờ, thậm chí là xúc phạm vì dọn đường cho đội bóng đất Quảng đăng quang. Nhưng, trước tất cả búa rìu, người đàn ông ấy đã im lặng để hôm qua nở nụ cười rạng rỡ.


Hà Nội FC 1-0 Quảng Nam FC

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.


Loading...