Hàng triệu người sai lầm vì chỉ CÒNG LƯNG, nhịn ăn nhịn mặc lo kiếm tiền mua nhà mà quên đi 5 điều này

Kinh doanh, làm giàu, vật lộn k.i.ế.m. kế sinh nhai đôi lúc khiến chúng ta vô tình đánh mất đi rất nhiều thứ, trong đó quan trọng nhất là sức khỏe. Thử đọc xem bạn có thấy hình ảnh mình thấp thóang đâu đây không nhé!

1. Cần nhà hơn là tổ ấm

Nhiều người với tâm lý “định cư lạc nghiệp” nên luôn muốn sở hữu một căn phòng.

Vì vậy, người nào cũng phấn đấu k.i.ế.m. tiền tậu được ngôi nhà mơ ước. Có người vay nợ để mua cho được căn phòng rồi ráng làm lụng k.i.ế.m. tiền trả dần.

Có nhà rồi, chúng ta vẫn dành phần lớn thời gian ở ngoài đường chứ không phải ở nhà. Chúng ta vẫn tiếp tục ra đường, “cày bừa” vất vả ngoài đường để có thể đổi nhà khác to hơn, mua sắm cho nhà nhiều vật dụng tiện nghi hơn. Lẽ nào chúng ta cần một “căn phòng” hơn là một “tổ ấm”?

2. Sinh con cho những người giúp việc

Vợ chồng ở với nhau chỉ muốn có đứa con cho vui cửa vui nhà, sum vầy hạnh phúc. Những cặp vợ chồng nào chẳng may vô sinh hiếm muộn thì quáng quàng đi Bác Sỹ Đông Tây khắp nơi, mong có được mụn con. Trông mong là vậy, nhưng đến khi có con, chúng ta lại mặc nhiên giao con của mình cho những người giúp việc trông nom, .

Việc dạy dỗ con cái cũng khoán luôn cho những người giúp việc. Còn chúng ta – người đã sinh ra những thiên thần ấy thì mải mê đi làm k.i.ế.m. tiền. Mỗi ngày gặp con chưa được 1, vài giờ.

Vậy chúng ta sinh con ra để người giúp việc có được niềm vui nâng niu ẵm bồng, chớ đâu phải cho ta.

3. Người nghèo sang hơn người giàu

Nhiều người ở thành phố, mức sống cao, thu nhập cao nhưngchẳng mấy khi sắm được cho cha mẹ ở quê những thứ tốt nhất. Hầu hết những gì họ gửi về nông thôn là những thứ đồ cũ không xài nữa, đã hư hỏng hoặc lỗi thời.

Ngược lại, những người “nghèo khó” ở nông thôn luôn chọn những thứ tốt nhất gửi lên cho những người thành phố. Con gà béo nhất, buồng chuối to nhất, trái mít ngọt nhất… Chẳng phải dân nhà quê “chơi sang” hơn người thành phố sao?

4. K.i.ế.m. tiền mua sức khỏe

Chúng ta muốn k.i.ế.m. thật nhiều tiền, muốn thật giàu có, vì thế luôn cố gắng làm việc thật nhiều. Làm ngày không đủ còn tranh thủ làm đêm, tuần làm 40 giờ không đủ tranh thủ thêm cuối tuần. Nhiều người thậm chí còn dùng đủ một số loại thủ đoạn, mánh khóe để đạt được danh lợi cho chính bản thân.

Hậu quả là thân tâm đều mệt mỏi rã rời, mắc bệnh tìm đến. Cơ thể không một phút nghỉ ngơi khiến cho mắt mờ chân run, đầu óc mụ mị, lục phủ ngũ tạng rệu rã… và phải vào cơ sở y tế.

Lúc đó, từng nào tiền do làm lụng vất vả mà có lại đưa hết cho thầy thuốc để mua sức khoẻ. Liệu có mua được không?

5. Thế giới ảo “thực” hơn thế giới thực

Công nghệ đang ngày càng phát triển, chúng ta càng kết nối được nhiều người, khoảng cách địa lý không còn là vấn đề nữa. Ngồi một chỗ, chúng ta có thể trò chuyện với bè bạn khắp thế giới, kết nối mọi thông tin qua cái điện thoại bé xíu cầm trên tay. Nhiều q.u.a.n h.ệ quá, nhiều thông tin quá nên chúng ta không còn thời gian cho q.u.a.n h.ệ thật, đời sống thật nữa. Bữa cơm gia đình, không còn ai thân thiện hỏi han ai, mỗi người vừa ăn lại vừa hùi hụi với dế yêu của mình.

Đồ vật gi cũng rất cần có giới hạn của nó. Làm giàu thì người nào cũng ham, nhưng làm sao để giàu về vật chất lẫn tinh thần thì ít ai làm được. Đừng để đến khi nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn.

HT- Theo Khoevadep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here