HA.GL vượt HN.T T giành danh hiệu CLB đào tạo trẻ tốt nhất

HA.GL vượt HN.T&T nhận danh hiệu "CLB đào tạo trẻ tốt nhất" V.League 2016 với số tiền thưởng 20 triệu đồng sẽ được nhận đêm Gala tổng kết mùa giải 2016.

HA.GL vượt mặt HN.T&T nhận danh hiệu "CLB đào tạo trẻ tốt nhất" V.League 2016 với số tiền thưởng 20 triệu đồng, sẽ được nhận trong đêm Gala tổng kết mùa giải 2016 diễn ra vào đêm ngày 01/10 tại TP.HCM do VPF tổ chức.

Trong quyết định vừa được VPF công bố các danh hiệu V.League 2016, HA.GL được vinh danh ở hai hạng mục gồm "CLB đào tạo trẻ tốt nhất" và "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất" tiền vệ Vũ Văn Thanh.

Quyết định trao tặng các danh hiệu mùa giải 2016 vừa được VPF công bố HA.GL được tôn vinh ở 2 hạng mục.
Quyết định trao tặng các danh hiệu mùa giải 2016 vừa được VPF công bố HA.GL được tôn vinh ở 2 hạng mục.

Ở hạng mục "CLB đào tạo trẻ tốt nhất", HA.GL vượt mặt HN.T&T đội bóng vừa giành chức vô địch V.League 2016 và SLNA để giành danh hiệu này.

Trưởng BTC V.League, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết: "Ở mỗi hạng mục bình chọn, Hội đồng bình chọn sẽ lựa chọn ra 3 ứng viên xuất sắc để xem xét.

Các tiêu chí để bình chọn cho một CLB đạt danh hiệu "CLB đào tạo trẻ tốt nhất" gồm: Thứ nhất, trong danh sách đăng ký 30 cầu thủ thi đấu cả mùa giải, có ít nhất 20 người dưới 21 tuổi do CLB đào tạo. Thứ 2, trong đội hình xuất phát của từng trận mỗi CLB phải có ít nhất từ 7 đến 8 cầu thủ dưới 21 tuổi do CLB đào tạo được đá chính. Thêm một lý do nữa là việc U.15 HA.GL vừa vô địch U.15 Quốc gia". 

HA.GL kết thúc mùa giải 2016 với vị trí thứ 12 trên BXH. Những cầu thủ trẻ như Đông Triều, Văn Thanh, Thanh Tùng, Văn Sơn, Văn Toàn, Thắng Toàn, Kim Hùng, Hồng Duy (1996), A Hoàng, Minh Vương (1995) thường xuyên được HLV Nguyễn Quốc Tuấn tin dùng ở đội hình chính của HA.GL. 

Tiền vệ Vũ Văn Thanh (áo trắng) trong màu áo HA.GL. Ảnh: AT.
Tiền vệ Vũ Văn Thanh (áo trắng) trong màu áo HA.GL. Ảnh: AT.

Ở hạng mục "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất", tiền vệ Vũ Văn Thanh được tôn vinh khi xuất sắc vượt qua tiền đạo Nguyễn Quang Hải (HN.T&T) và tiền đạo Hồ Tuấn Tài (SLNA). Trước Văn Thanh, đồng đội Trần Minh Vương từng được vinh danh ở hạng mục này ở V.League 2014.

Vũ Văn Thanh là cầu thủ khá đa năng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Nguyễn Quốc Tuấn khi thi đấu ở 5 vị trí gồm hậu vệ, tiền vệ biên trái, phải và 6 trận cuối mùa tiền vệ gốc Hải Dương được sử dụng ở vị trí tiền đạo.

Tại V.League 2016, Vũ Văn Thanh góp mặt ở tất cả 26 trận đấu của đội bóng phố Núi với 2.368 phút thi đấu chính thức, 8 pha lập công cùng 6 đường chuyền dọn cỗ cho các đồng đội ghi bàn. Với màn trình diễn ấn tượng ở mùa giải vừa qua, tiền vệ mang áo số 17 của HA.GL được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Video: Màn trình diễn của Vũ Văn Thanh tại V.League 2016

Loading...