HAGL nói gì vụ bầu Đức được đề cử vào ghế PCT tài chính VFF nhưng lại bị gạch tên?

Bầu Đức cho rằng bản thân không hề biết có người đề cử mình ngồi vào ghế PCT phụ trách tài chính VFF. Và khi VFF tự gạch tên ông đi, vị tỷ phú phố Núi đã rất bức xúc.

Mới đây, bầu Đức thắc mắc với tiểu ban nhân sự của VFF về việc mình được đề cử vào vị trí Phó chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính của LĐBĐ Việt Nam nhưng trong danh sách lại không có tên.

Người duy nhất xuất hiện ở vị trí này là Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú. Lý giải cho việc bầu Đức tuyên bố không tham gia nhưng ông lại ý kiến khi bị gạt ra dù có người đề cử, trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cho biết:

"Nguyên tắc bầu cử, người đề cử khác với người tự ứng cử. Sự thật, HAGL không hề biết CLB Futsal Kim Toàn ở Đà Nẵng đề cử bầu Đức ngồi vào ghế PCT phụ trách tài chính VFF. Đến khi đọc báo ngày 18/03 vừa rồi, chúng tôi mới biết điều này. Khi đó, bầu Đức mới có ý kiến vì sao có người đề cử mình mà không có tên trong danh sách.

Trước đây và cho đến tận bây giờ, trả lời các cơ quan báo chí việc có tham gia vào VFF hay không thì bầu Đức vẫn giữ quan điểm không tham gia. Nhưng khi có người đề cử thì Hội nghị phải hỏi bầu Đức có tham gia hay không? Làm như vậy mới đúng nguyên tắc".

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cả anh Trần Anh Tú có gọi cho bầu Đức để hỏi lần này có tham gia ứng cử vào vị trí PCT phụ trách tài chính hay không? Bầu Đức trả lời không.

Nhưng CLB Futsal Kim Toàn đề cử thì Hội nghị phải hỏi lại ý kiến anh Đức thử như thế nào. Lúc đó, anh Đức mới đứng lên trình bày quan điểm của mình. Có người đề cử nhưng danh sách lại không có thì buộc anh Đức phải thắc mắc.

Ban nhân sự VFF nhận hồ sơ ứng cử và đề cử như thế nào bầu Đức và HAGL không quan tâm. Bầu Đức cũng đã sẵn sàng tinh thần không được ai đề cử. Hội nghị ngày 16/03 cũng không ai hỏi gì về vấn đề này và đã khép lại.

Tại Hội nghị hôm 16/03, CLB HAGL có đề cử bầu Đức vào vị trí Ủy viên Ban chấp hành VFF. Danh sách đề cử 43 ứng viên có tên ông Đoàn Nguyên Đức. Nhưng HAGL và bầu Đức không hề biết CLB Futsal Kim Toàn ở Đà Nẵng đề cử anh ấy vào vị trí PCT phụ trách tài chính của VFF", ông Tấn Anh chia sẻ tiếp.

HAGL nói gì vụ bầu Đức được đề cử vào ghế PCT tài chính VFF nhưng lại bị gạch tên? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tấn Anh, cánh tay phải của bầu Đức ở HAGL trải lòng khá nhiều về sự việc bầu Đức bị gạt tên. Ảnh: Cao Nguyên.

"Có người đề cử, nhưng danh sách lại không có. Đúng nguyên tắc, khi có người đề cử thì phải ghi tên ứng viên đó vào, Hội nghị phải hỏi anh Đức ngay lúc đó là có tham gia hay không. Nếu như có thì bầu Đức sẽ chính thức dự Hội nghị. Làm như thế mới đúng nguyên tắc nhân sự.

Bản thân HAGL và bầu Đức không biết việc mình được đề cử, đến khi CLB Futsal Kim Toàn gởi văn bản thắc mắc, tại sao chúng tôi có đề cử ông Đoàn Nguyên Đức vào vị trí PCT phụ trách tài chính VFF nhưng danh sách không có tên.

Tại sao tại Hội nghị chỉ có tên anh Trần Anh Tú. Lúc đó Liên đoàn mới bất ngờ, kêu mở hồ sơ ra xem thử có đúng không thì chính xác là bầu Đức được CLB Kim Toàn đề cử.

Bản thân CLB Futsal Kim Toàn cũng bất ngờ khi vị trí PCT phụ trách tài chính chỉ có mình anh Trần Anh Tú, trong khi họ đề cử bầu Đức. Vậy đúng ra phải có hai người cho vị trí này.

Toàn bộ sự thật là như vậy. Bởi Hội nghị nhân sự là do tiểu ban nhân sự VFF thực hiện nên chúng tôi không biết điều gì cả", ông Tấn Anh kết lại câu chuyện.

Tags: ĐứcNúi
Loading...