V-League 2018 đã trải qua 4 vòng đấu và HAGL là đội bóng cũng chỉ có được 5 điểm, mới đây nhất họ còn nhận thất bại 0-5 trước Hà Nội FC trên sân Thống Nhất. Trong bối cảnh đoàn quân của HLV Dương Minh Ninh đang tập trung toàn lực cho trận đấu vòng 5 gặp Sài Gòn FC thì xuất hiện những thông tin thách thức bầu Đức rút HAGL khỏi V-League. 

 
Trước đó, bầu Đức đã tuyên bố có lộ trình rõ ràng cho HAGL rút khỏi V-League 2018 nếu như ông Trần Anh Tú vẫn kham 3 chức vụ chủ chốt ở VPF là Chủ tịch HĐQT, TGĐ và Trưởng ban điều hành giải đấu. Trong buổi họp mới nhất của Hội đồng quản trị VPF, bầu Tú khẳng định mình muốn nghỉ nhưng các thành viên không đồng ý và sẽ tiếp tục tại vị. 
 
Bầu Đức chưa có ý kiến gì về việc bầu Tú quyết ôm ghế và thách thức những người có tâm huyết làm bóng đá như bầu Đức, bầu Thắng. Thậm chí, phó Tổng giám đốc VPF - Nguyễn Minh Ngọc cho biết VPF có phương án trong trường hợp HAGL có thể bỏ giải. Đó giống như lời nhắn đến bầu Đức, là VPF không sợ HAGL nghỉ chơi.
 
Trong trường hợp HAGL rút khỏi V-League thật thì sẽ có những đội bóng được hưởng lợi và đội gặp bất lợi cụ thể. Từ vòng 1 đến vòng 4, HAGL giành 2 trận hòa và thắng 1, thua 1. Công Phượng, Xuân Trường vắng mặt thì Bình Dương và Hải Phòng sẽ bị trừ mỗi đội 1 điểm, Hà Nội FC thiệt hại nặng nhất bị trừ 3 điểm và mất luôn ngôi đầu bảng xếp hạng. 
 
Trong khi đó, Than Quảng Ninh sẽ tiến thắng vào vòng 1/8 Cúp quốc gia 2018 mặc dù họ vừa bị loại do để thua HAGL với tỷ số 0-5 trên sân Pleiku mới đây. Trong trường hợp bầu Đức chưa cho HAGL nghỉ sớm thì những đội bóng đối đầu với HAGL sẽ tiếp tục gặp bất lợi nếu một ngày nào đó lãnh đạo CLB HAGL nhận được lệnh "nghỉ chơi" của bầu Đức. 
 
Trong chia sẻ mới nhất, trưởng đoàn bóng đá HAGL khẳng định lúc này chưa hề nhận được chỉ thị nào từ bầu Đức là cho đội bóng nghỉ V-League 2018.