Chứng kiến Xuân Trường tỏa sáng ở Giải U23 châu Á 2018, người hâm mộ mừng cho tân đội trưởng HAGL còn nhiều đồng nghiệp ở V-League thì lại tiếc nuối cho Tuấn Anh. Vốn là người đá cặp ăn ý với Xuân Trường nhưng Tuấn Anh luôn lỡ hẹn với những giải đấu lớn vì chấn thương.

Khi U23 Việt Nam liên tục tạo nên chiến tích trên đất Trung Quốc thì trên trang cá nhân, tiền đạo Văn Quyết của Hà Nội FC và tiền vệ Huy Hùng của Quảng Nam lại bày tỏ sự nuối tiếc cho Tuấn Anh. Theo Văn Quyết, Tuấn Anh xứng đáng có mặt ở Giang Tô nếu như không gặp phải những chấn thương nghiêm trọng. Còn Huy Hùng thì gửi lời động viên và hy vọng Tuấn Anh sẽ sớm trở lại đội tuyển, chinh phục những danh hiệu mà tiền vệ trẻ người Thái Bình khát khao đạt được.

Ở HAGL, Tuấn Anh chung lứa với Công Phượng và Xuân Trường, thậm chí cũng xuất ngoại thi đấu giống 2 đồng nghiệp thân thiết. Còn ở U23 rồi tuyển quốc gia, tiền vệ người Thái Bình luôn là sự lựa chọn hàng đầu, trước khi những Đức Huy hay Duy Mạnh khẳng định được chỗ đứng.

Tuy nhiên, hết đầu gối trái lại đến gối phải của Tuấn Anh thi nhau bị chấn thương nặng, khiến tiền vệ có lối chơi tài hoa này phải tự gạch tên trước thềm một loạt giải đấu lớn như AFF Cup 2016, SEA Games 2015...

Ngược lại với Tuấn Anh, Xuân Trường duy trì được mạch tiến bộ qua năm tháng. Hai năm chơi bóng chưa thực sự trọn vẹn ở Hàn Quốc, cộng với thất bại cay đắng tại SEA Games 2017 không làm Xuân Trường thui chột tài năng mà ngược lại, giúp tiền vệ người Tuyên Quang trở lại mạnh mẽ tại giải đấu đầu năm trên đất Trung Quốc.

Chiếc băng đội trưởng ở U23 Việt Nam hay chức danh đội phó ở tuyển quốc gia đã chứng tỏ các đồng nghiệp luôn tín nhiệm Xuân Trường, không chỉ vì chuyên môn mà còn ở kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống.

Chiều 20-2, HAGL đã chính thức hội quân, với tâm điểm là sự trở lại của hàng loạt người hùng U23 Việt Nam như Xuân Trường, Văn Thanh... Có lẽ mong muốn lớn nhất của người hâm mộ đội bóng phố núi là được thấy cặp tiền vệ tài hoa Tuấn Anh - Xuân Trường tái hợp trên sân cỏ V-League 2018. Đội bóng của Giám đốc kỹ thuật kiêm HLV Chung Hae Soung xem mùa này là bản lề cho chiến dịch chinh phục chức vô địch năm 2019. So với thời điểm cách đây 3 năm, Xuân Trường và Tuấn Anh đã đủ trưởng thành để tạo nên cặp bài trùng đáng xem nhất ở khu trung tuyến đội bóng phố núi. Cộng với những nhân tố như Công Phượng, Minh Vương, Văn Thanh, Châu Ngọc Quang hay Lê Văn Sơn, ông Chung Hae Soung có cơ sở để đặt niềm tin HAGL sẽ đủ sức chinh phục chức vô địch mà không cần phải chờ thêm 1 mùa giải nữa.

Theo Nld.vn