Hà Nội FC & cuộc cách mạng thứ hai

Sau cuộc cách mạng về nội binh với hàng loạt cầu thủ trẻ thay thế lớp cựu binh, Hà Nội FC đang chuẩn bị tìm kiếm dàn ngoại binh mới.

Hà Nội FC & cuộc cách mạng thứ hai

Trong suốt thời gian qua, việc thành bại của Hà Nội FC được quyết định một phần nhờ sở hữu dàn ngoại binh chất lượng. Gonzalo là thủ lĩnh của đội bóng. Cầu thủ này không chỉ là cỗ máy ghi bàn mà khi cần thiết, anh có thể trở thành hòn đá tảng nơi hàng phòng ngự. 


Nhưng giữa mùa 2017/18, Gonzalo đã chia tay Hà Nội FC. Một biểu tượng khác là Hoàng Vũ Samson cũng nói lời chia tay với đội bóng. Cầu thủ này bất ngờ chuyển sang Thái Lan thi đấu khiến phòng thay đồ của Hà Nội FC có một khoảng trống khó san lấp. 


Dù phong độ giai đoạn gần đây phập phù nhưng Samson vẫn là một trong những tiền đạo nguy hiểm nhất V.League. Nhiệm vụ tìm kiếm hai hảo thủ thay thế Gonzalo và Samson thật không hề đơn giản. 


Có thể, tài chính không phải là rào cản của đội bóng Thủ đô nhưng tìm được những cầu thủ phù hợp với lối chơi và ngay lập tức phát huy được hiệu quả luôn là bài toán nan giải. 


Đặc biệt hơn, Samson đóng vai trò một nội binh, nên nếu không tìm được người thay thế xứng đáng, Hà Nội FC sẽ mất đi một suất cầu thủ nhập tịch. Trên thị trường chuyển nhượng hiện tại khó có cầu thủ nào có bản lĩnh như Samson. 


Một số chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh hiện tại thì Hà Nội FC nên tính đến phương án nhập tịch cho tiền vệ Moses, người nhiều năm thi đấu ở Việt Nam. Tuy nhiên, để cầu tuyển thủ Uganda chấp nhận nhập tịch thì Hà Nội FC phải đưa ra những chế độ cực tốt.

Loading...