Guardiola cần cúp Liên đoàn để trở thành Ferguson thứ hai

Guardiola cần cúp Liên đoàn để trở thành Ferguson thứ hai

Pep Guardiola đã tạo ra được nền móng vững chắc để giúp Man City có thể thống trị bóng đá Anh. Nhưng trước hết, ông phải cần cúp Liên đoàn để làm bàn đẩy. Video nên xemĐội hình siêu khủng kết hợp M.U vs ChelseaRooney giải thích lý do trở lại Everton

<a target=Guardiola cần cúp Liên đoàn để trở thành Ferguson thứ hai" />

Guardiola đã tiêu tốn mùa giải đầu tiên tại Man City để đặt nền móng vững chắc cho CLB. Man City khi đó là tập hợp của tài năng trẻ và những cầu thủ đã bước vào tuổi băm. Guardiola đã loại bỏ những cầu thủ lớn tuổi, mua sắm mạnh bạo và lèo lái cả đội vào lối chơi kiểm soát bóng mà ông mong muốn. 


Mùa trước, Man City không đoạt được bất kỳ danh hiệu nào. Thế nhưng, giống như con gấu ngủ đông, Man City thức tỉnh và bật ra sức mạnh khó cản. Đoàn quân của Pep Guardiola thiết lập sự thống trị lên Ngoại hạng Anh, đạp đổ vô số kỷ lục và đang hướng tới trở thành đội bóng có mùa giải thành công bậc nhất trong lịch sử bóng đá Anh.


Sau cú vấp ngã trước Wigan ở FA Cup, Man City đã vỡ mộng “ăn bốn”. Thế nhưng, Man City tràn trề cơ hội lên ngôi ở 3 giải đấu còn lại. “Ăn ba” cũng là điều hiếm có trong bóng đá Anh. Mùa 1998/99, M.U của Sir Alex Ferguson đã giành được Ngoại hạng Anh, Champions League và FA Cup. Nó giúp M.U mùa đó được xếp vào ngôi đền của các huyền thoại.


Nếu như mọi chuyện thuận lợi, Man City sẽ tái lập thành tích của Liverpool mùa 1983/84: vô địch giải hạng Nhất Anh (Ngoại hạng Anh ngày nay), cúp C1 và cúp Liên đoàn Anh. 


Man City đang thống trị Ngoại hạng Anh mùa này

Man City đang thống trị Ngoại hạng Anh mùa này


Nhiệm vụ đầu tiên cho Man City là đánh bại Arsenal ở trận chung kết cúp Liên đoàn sắp tới. Tại Ngoại hạng Anh, danh hiệu gần như nằm trong túi của thầy trò Guardiola khi họ đang hơn đội nhì bảng M.U tới 16 điểm và chỉ còn 11 vòng. Ở Champions League, Man City nắm chắc trong tay vé dự tứ kết khi thắng Basel 4-0 trong trận lượt đi vòng 1/8.


Những gì Man City đạt được ở mùa này sẽ có ý nghĩa quan trọng cho họ trong những năm tới, là bàn đạp để hướng tới điều lớn lao hơn: tạo ra một kỷ nguyên thống trị. Các đối thủ của Man City ở Ngoại hạng Anh dần phải chấp nhận điều đó, thứ không thấy được kể từ sau M.U của Ferguson. 


Guardiola đang đi theo con đường của Ferguson. Ông nắm vững trong tay phòng thay đồ của Man City và được BLĐ của CLB này ủng hộ 100%. Giám đốc điều hành của Man City tin rằng Guardiola có thể dẫn dắt CLB trong 1 thập kỷ hoặc lâu hơn. Guardiola cũng đang gây dựng được vị thế trong làng bóng Anh và tiếng nói của ông đã có sức nặng.


Tiếng nói của guardiola đã có sức nặng

Tiếng nói của Guardiola đã có sức nặng


Trong chiến dịch bảo vệ cầu thủ khỏi những pha tắc bóng nguy hiểm, có thể nhìn thấy hình bóng của Ferguson ở Guardiola. Man City sắp xếp một cuộc họp với cơ quan quản lý trọng tài để bàn về vấn đề cầu thủ bị triệt hạ. Nó chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới quyết định của trọng tài trong những trận đấu góp mặt Man City.


Giống như việc cầu thủ M.U thường truyền bá lại thông điệp của Ferguson trên các mặt báo, học trò của Guardiola cũng vậy. Raheem Sterling lặp lại lời của Guardiola và tuyên bố các đồng đội của mình đang bị “tàn sát”. Bernardo Silva nói rằng cầu thủ Man City đang bị “nhắm mục tiêu”.


Nhìn chung, Guardiola đang có những thiết lập để trở thành một Ferguson thứ hai tại Anh. Nhưng bước đầu tiên, ông phải giúp Man City đánh bại Arsenal ở trận chung kết cúp Liên đoàn sắp tới.

Loading...