Góc Quỷ đỏ: Năm mới và một tình yêu “cũ”

Manchester United đã kết thúc năm 2016 bằng chiến thắng 2-1 trước Middlesbrough ngay trên thánh địa Old Trafford. Chiến thắng vừa qua đã là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của M.U ở Premier League. Qua đó, M.U tiếp tục bám đuổi sát sao các đội xếp trên trong cuộc chiến giành một vé tham dự Champions League mùa tới. Và điều quan trọng hơn, những màn trình diễn vừa qua của Quỷ đỏ khiến người hâm mộ lạc quan hơn, để hy vọng vào những thành công mới trong năm 2017.

ManUnited-Mou-1

 Manchester United thi đấu khá ấn tượng vài vòng đấu gần đây. Ảnh: Daily Mail.

Trong dòng quay và bộn bề của cuộc sống với rất nhiều mối lo toan, tôi (cũng như tất cả những ai đam mê bóng đá và yêu thích một đội bóng nào đó) đều vẫn dành ít nhiều thời gian để theo dõi đội bóng “con cưng” của mình. Những chuyển động trên thị trường chuyển nhượng, những thành công – thất bại của đội bóng luôn mang đến cho chúng ta những nỗi niềm, cảm xúc riêng. Chính tình yêu “cho đi mà không cần nhận lại” đó giúp cuộc sống chúng ta vui hơn, thú vị hơn sau những giờ lao động vất vả.

Và người ta thường nói rằng sắc tím thủy chung, thế nhưng với riêng tôi thì nhắc đến một tình yêu son sắt, thủy chung là tôi lại nghĩ ngay đến màu đỏ thắm. Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà đội bóng tôi yêu lại có màu áo truyền thống là sắc đỏ? Và “sắc đỏ” ấy vẫn thường được nhắc đến bởi những biểu tượng của sự trung thành, của tình yêu chung thủy. “Sắc đỏ” đó chính là Manchester United!

Tình yêu M.U đến trong tôi không bởi những ánh hào quang của quá khứ, không phải bề dày lịch sử hay cú ăn ba vĩ đại mùa 1998-1999, mà tình yêu đó đến rất bất ngờ và giản đơn vì tôi thích anh thủ môn đầu trọc Fabien Barthez, thích gương mặt phúc hậu của Sir Alex. Để rồi sau này, không biết tự bao giờ tôi yêu màu đỏ ấy – yêu một cách mãnh liệt, hồn nhiên trong suốt những năm còn cắp sách trên ghế nhà trường và đến tận bây giờ!

Kể từ khi ngày Sir Alex về hưu, đã hơn ba năm rồi người hâm mộ Quỷ đỏ mới lại tràn trề hy vọng khi bước vào một năm mới như thế này - năm 2017 - năm đầu tiên Quỷ đỏ dưới sự dẫn dắt của Mourinho. Cái hy vọng ấy không phải xuất phát đơn thuần bằng những trận thắng liên tiếp của đội nhà. Mà hy vọng ấy xuất phát từ những màn trình diễn và một tinh thần thi đấu đúng với bản sắc, truyền thống của câu lạc bộ. Ở đấy, người hâm mộ được chứng kiến một tập thể đúng chất “quỷ” - một tập thể với khát khao chiến đấu mãnh liệt - một tập thể luôn mang trong mình một niềm tin chiến thắng cháy bỏng...

ManUnited-Mou-2

 Với nhiều fan hâm mộ, Manchester United của Jose Mourinho đang dần tìm lại chất 'Quỷ'. Ảnh: Daily Mail.

Tương lai phía trước vẫn còn bỏ ngỏ, không ai có thể đảm bảo chắc chắn về những thành công. Thế nhưng hãy cứ là những chàng trai “Quỷ đỏ”, hãy chiến đấu hết mình vì sắc áo đỏ thắm... thì mãi mãi người hâm mộ sẽ yêu quý các anh, yêu quý đội bóng. “Nhà hát của những giấc mơ” là nơi để kết nối đam mê, sự cống hiến của các cầu thủ. “Nhà hát của những giấc mơ” cũng là nơi để các con tim yêu quý “Quỷ đỏ” luôn hướng về để bên cạnh và cổ vũ đội bóng.

Viết về Quỷ đỏ thành Manchester. Viết về năm mới 2017. Và viết về một tình yêu “cũ”, nhưng tình yêu ấy không bao giờ nhạt phai theo năm tháng. Trái lại, theo thời gian thì tình yêu ấy cứ nồng nàn, mãnh liệt và sâu đậm hơn...

(Bạn đọc: Ngọc Đức)

Thể thao việt Nam | 20:45 01/01/2017

Loading...