Giúp trẻ vượt qua nỗi sợ hãi khi lần đầu đi thang máy, phụ huynh nào cũng nên xem

Có rất nhiều tai nạn thương tâm do thang máy, thang cuốn gây ra cho trẻ em. Đây cũng là nỗi lo của nhiều cha mẹ khi cho con đi thang máy, thang cuốn.

Thay vì ôm giữ nỗi sợ hãi hay lo lắng khi cho con đi thang máy, người đàn ông trong đoạn video dưới đây đã cố gắng hướng dẫn, giám sát và khích lệ bé trai thực hành đi trên thang cuốn nhiều lần cho đến khi thành thạo.

Cũng giống như nhiều đứa trẻ lần đầu đi thang cuốn, bé trai này cũng khá rụt rè, sợ hãi.

Để đảm bảo an toàn cho con, ông bố trong đoạn video này luôn bám sát con trai, nhắc nhở những lúc cần thiết những chỗ cần lưu ý.

Mặc dù được thực hành nhiều lần, những khi tiến đến thang cuốn, em bé vẫn không khỏi lo lắng sợ hãi gần như muốn khóc khi phải tự mình bước đi mà không được người lớn dắt tay. Nhưng ông bố này vẫn kiên quyết chỉ động viên khích lệ chứ không hỗ trợ em.

Ngay cả vào tình huống gay cấn khi cậu bé bị trượt chân, trong tình huống vẫn có thể kiểm soát được, ông bố không lo lắng hay sợ hãi mà vẫn khích lệ cho bé tự đứng lên. Đây cũng là cách giáo dục tinh thần tự lập cho con của người nước ngoài.

Giúp con trẻ vượt qua nỗi sợ hãi khi lần đầu đi thang máy, phụ huynh nào cũng nên xem

Bạn không thể nắm tay con trẻ mãi mãi, cuộc đời còn có nhiều nỗi sợ hãi mà chúng cần đối diện. Chỉ có cách dạy để cho chúng có hiểu biết, và tập dần cho chúng biết vượt lên nỗi sợ hãi.

Ngọc Khánh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here