Giới chuyên gia bức xúc khi Văn Quyết bị loại, nhắc tới Zidane

HLV Lê Thụy Hải và nhiều chuyên gia khác ở bóng đá Việt Nam cho rằng BTC QBV cần tách bạch giữa vấn đề đạo đức với chuyên môn để tránh thiếu sót không đáng có.

Sáng nay 01/12, BTC giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2017 đã chính thức loại hai tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội) và Iheruome Uche (Thanh Hóa) khỏi danh sách đề cử ban đầu. Lý do được đưa ra là cả hai vi phạm đạo đức và dính án kỷ luật của VFF.

Trao đổi với chúng tôi về trường hợp của tiền đạo Nguyễn Văn Quyết, HLV Lê Thụy Hải cho rằng:

"Nếu Văn Quyết bị loại chẳng khác gì trường hợp của Zidane năm 2006. Anh ấy thi đấu tốt, góp phần vào thành công của ĐT Pháp rất nhiều nhưng chỉ vì một pha húc đầu đã đánh mất tất cả. Có thể, BTC QBV năm nay đã lấy tình huống của Zidane áp dụng vào trường hợp của Văn Quyết.

Văn Quyết có đóng góp rất lớn cho Hà Nội không chỉ ở mùa giải này mà nhiều mùa trước đó nữa. Ở ĐTQG cậu ta cũng góp rất nhiều công sức.

Với tầm ảnh hưởng và vai trò của mình, Quyết hoàn toàn xứng đáng được vinh danh. Vấn đề đạo đức nằm ngoài chuyên môn, ngoài bóng đá, không nên đưa vào tiêu chí bình chọn. Như thế không công bằng với cá nhân Văn Quyết".

Giới chuyên gia bức xúc khi Văn Quyết bị loại chẳng đâu vào đâu - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia, nhà báo không đồng tình với việc Văn Quyết bị loại khỏi danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Là người trực tiếp điền tên bầu chọn các danh hiệu Quả bóng vàng hàng năm, nhà báo Dương Thanh Liêm của báo Lao Động chia sẻ: "Vấn đề đạo đức đã vượt ra khỏi chuyên môn bóng đá. Văn Quyết đóng góp cả năm cho CLB và ĐTQG nhưng chỉ vì một pha va chạm mà bị loại khỏi danh sách đề cử ban đầu là không đúng.

Bóng đá phải có va chạm, đó chỉ là một pha bóng và Quyết đã phải chịu phạt với VFF. Chuyên môn là việc bóng đá trả cho bóng đá. Đó là thước đo để bình bầu cho mỗi danh hiệu. Đừng nên suy diễn ra vấn đề đạo đức".

Đồng quan điểm, nhà báo Trần Hải của TTVH khá bức xúc cho rằng: "Ở cuộc họp báo giải thưởng này tôi đã đóng góp ý kiến với BTC rằng nên loại bỏ vấn đề đạo đức khỏi tiêu chí bầu chọn. Nó không liên quan đến chuyên môn để làm thước đo cho một giải thưởng.

Trung vệ Huy Hoàng từng chán nản năm 2006, tuyên bố từ giã màu áo ĐTQG vì không lọt vào danh sách 10 đề cử cuối cùng. Tâm sự với tôi sau đó, Huy Hoàng cho rằng BTC không công bằng khi nghĩ rằng anh có đạo đức và các vấn đề ngoài xã hội không tốt. Đôi khi một nhận định sai lầm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cả tương lai một cầu thủ tài năng.

Với Văn Quyết cũng tương tự như vậy thôi. Cậu ta đóng góp cho Hà Nội và ĐTQG suốt một năm, chỉ vì một tình huống va chạm mà bị loại, BTC đã không chính xác trong việc giải quyết vấn đề. Nên tách bạch giữa chuyên môn và đạo đức".

Loading...