Được Xuân Tú tha thứ, Văn Quyết vẫn đối diện với án phạt nguội

Được Xuân Tú tha thứ, Văn Quyết vẫn đối diện với án phạt nguội

Đội trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Quyết đã có pha bóng đánh nguội tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh ở trận đấu diễn ra trên sân Cẩm Phả chiều 25/11. Do đó, chân sút của Hà Nội FC đang đối mặt với án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF.

Được Xuân Tú tha thứ, Văn Quyết vẫn đối diện với án phạt nguội

Phút 88, Nguyễn Văn Quyết có pha tranh chấp bóng quyết liệt với Nghiêm Xuân Tú khi Hà Nội đang bị dẫn 3-4. Sau khi đoạt được bóng, chuyền cho đồng đội Duy Mạnh, cầu thủ số 10 của đội bóng thủ đô quay lại đánh cùi chỏ khiến đối phương ôm mặt nằm sân. Trọng tài Nathan Chan không xử lý Văn Quyết trong tình huống này, khiến người hâm mộ trên sân Cẩm Phả bức xúc.

Nếu phải nhận thẻ vàng, Văn Quyết sẽ bị truất quyền thi đấu. Trước đó, phút 51, cầu thủ của Hà Nội đã một lần bị cảnh cáo vì phạm lỗi với Mạc Hồng Quân. Số 10 đội khách sau đó còn có thêm một pha bỏ bóng dí cùi chỏ vào cổ đối phương nhưng cũng được trọng tài bỏ qua. Trên sân, nhiều lần CĐV Quảng Ninh bức xúc với cách chơi bóng của Văn Quyết, lên tiếng mắng chửi.

Văn Quyết mất bình tĩnh một phần do Hà Nội dẫn 2-0 chỉ sau 30 phút bóng lăn nhưng sau đó để Quảng Ninh chia điểm với tỷ số chung cuộc 4-4. Kết quả này khiến Hà Nội mất ngôi vô địch vào tay Quảng Nam, chỉ giành được vị trí thứ ba. Trước vòng cuối, anh và các đồng đội có lợi thế lớn nhất để đăng quang khi đứng đầu bảng xếp hạng, cùng có 45 điểm nhưng hơn Quảng Nam và Thanh Hoá về chỉ số đối đầu.

Ban tổ chức đã có báo cáo về những pha chơi bóng thiếu tinh thần thể thao của Văn Quyết. Nhiều khả năng tiền vệ của Hà Nội sẽ phải nhận án phạt bổ sung, treo giò hai trận.

Loading...