ĐT Việt Nam & cuộc chuyển giao êm đẹp

Một năm trước, ít người dám tin, những Xuân Trường, Văn Thanh hay Văn Toàn sẽ là kép chính của ĐT Việt Nam. Rồi, nhiều người sẽ lo ngày Công Vinh và những cựu binh kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình thì ai sẽ là người gánh vác trọng trách ở ĐT Việt Nam?

ĐT Việt Nam & cuộc chuyển giao êm đẹp

8 năm trước, lứa “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam đã bước lên đỉnh cao danh vọng. Từ thời điểm đó, lần lượt những nhà vô địch ngày ấy chia tay với sự nghiệp thi đấu quốc tế. Những cầu thủ thay thế họ cũng trở thành cựu binh và chuẩn bị bước sang sườn dốc của sự nghiệp. Hơn lúc nào hết, bóng đá Việt Nam cần có sự bổ sung về lực lượng. Những cầu thủ mới sẽ mang đến hy vọng mới cho bóng đá nước nhà.

ĐT Việt Nam bước vào cuộc chuyển giao mạnh mẽ về nhân sự trước thềm AFF Suzuki Cup 2016. Một loạt cầu thủ trẻ được triệu tập với mục tiêu là để chuẩn bị cho SEA Games 2017 và thế chỗ cho Công Vinh, hay những cựu binh khác sẽ chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm tới. Sự chuyển giao ấy mang theo nhiều hoài bão của nền bóng đá bởi hơn lúc nào hết, ĐT Việt Nam cần một đội ngũ thiện chiến và có thể hoàn thành được giấc mơ vàng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, không nên đặt ra áp lực về thành tích quá cao ở một đội bóng vốn đang bước vào giai đoạn chuyển giao về lực lượng. Điều đó đúng, bởi AFF Suzuki Cup 2016 là một sân chơi khốc liệt trong khi trong đội hình ĐT Việt Nam có quá nhiều cầu thủ trẻ, hoặc mới. Thế nhưng, rất mừng là sau vòng đấu bảng, ĐT Việt Nam đã hoàn thành được chỉ tiêu về chuyên môn là giành vé đến bán kết. Nhưng quan trọng hơn, người ta đã bắt đầu có niềm tin về tương lai của đội tuyển khi những nhân vật mới đã cho thấy sự trưởng thành vượt bậc.

Màn trình diễn của những Văn Toàn, Văn Thanh và Xuân Trường đang là tín hiệu mừng cho bóng đá Việt Nam. Họ đã chính thức tìm được sự khẳng định về chuyên môn để trở thành những nhân vật đương thời của đội tuyển chứ không chỉ dừng lại ở dạng cầu thủ tiềm năng. Nhìn rộng ra, ĐT Việt Nam đã có cho mình những lựa chọn mới để theo đuổi mục tiêu lâu dài sắp tới.

 

 

Loading...