Donnarumma gây thất vọng lớn: Đừng tự giết mình nữa, Gigio

30 bàn thua/27 trận chính thức là con số thống kê có thể hủy diệt bất kỳ thủ môn nào và thật bất ngờ là Gianluigi Donnarumma đang sở hữu phong độ tệ hại ấy. Video nên xemĐược trai đẹp ngắm và cái kết không thể tin đượcCầu thủ nào nhận lương cao nhất thế giới mùa 2017/18?

Donnarumma gây thất vọng lớn: Đừng tự giết mình nữa, Gigio

Bỏ 200 triệu euro để chiêu mộ tân binh trong mùa Hè 2017, Milan đã mang về một tá cầu thủ mới, trải đều mọi vị trí. Tất cả người cũ đều có thể bị thay thế bằng những tân binh, chỉ trừ Donnarumma. “Thủ môn mới” mà Milan mang về trong mùa Hè này là… anh trai của Gigio, tên Antonio, vốn là một món quà theo diện đính kèm nhằm thuyết phục Gigio ký vào hợp đồng mới. Từ những nỗ lực nhỏ nhặt như thế mới thấy Milan coi trọng Donnarumma đến mức nào.


Song hãy nhìn những gì Gigio thể hiện, 30 bàn thua/27 trận sau nửa mùa bóng, tức trung bình trận nào cũng để lọt lưới hơn 1 bàn. Ở quốc gia mà khái niệm “trận đấu lý tưởng” có tỉ số hòa 0-0 như Italia thì việc một thủ môn trận nào cũng để lọt lưới như Donnarumma rõ ràng chỉ nên xếp hạng trung bình, thay vì là thủ thành nhận lương cao nhất giải đấu (6 triệu euro/mùa).


Những Milanista trung thành đang dần nhìn thấy gạch nối giữa Donnarumma và Stephan El Shaarawy, hai ngôi sao lớn nhất từ tuyến trẻ mà Milan sở hữu trong gần một thập kỷ qua. El Shaarawy sau khi tỏa sáng ở lượt đi mùa 2012/13 đã chìm nghỉm dưới những áp lực khủng khiếp sau đó. Ở khắp nơi, họ nói tới những khoản phí chuyển nhượng hàng chục triệu euro cho ngôi sao sinh năm 1992. Tin đồn cứ qua lại, El Shaarawy càng thất bại. 5 năm sau những ngày tháng trong mơ ấy, El Shaarawy giờ ở Roma, và rất ít đại gia châu Âu muốn mua anh.


Gigio sau hai mùa giải trở thành thủ môn trẻ “hot” nhất thế giới đang được những ông lớn để ý. Những tin đồn nói rằng PSG và Real đều sẵn sàng “bốc” Gigio khỏi San Siro bất kỳ lúc nào. Và đúng trong mùa giải trọn vẹn đầu tiên làm cầu thủ chuyên nghiệp (Donnarumma mới tròn 18 tuổi hồi tháng 2/2017), Gigio đã thể hiện mình không hay như tất cả từng nghĩ.


Donnarumma đang sa sút phong độ khủng khiếp

Donnarumma đang sa sút phong độ khủng khiếp


Có nhiều nguyên nhân để lý giải cho phong độ kém cỏi của Donnarumma. Về chuyên môn, Milan chơi không tốt khi có quá nhiều cầu thủ mới. Vấn đề này đã được mổ xẻ suốt thời gian qua, không cần phải nói lại. Về vấn đề ngoài chuyên môn, Gigio đang bị phân tâm quá nhiều bởi Mino Raiola, người đại diện và cũng là “người anh thân thiết”.


Ngay khi Donnarumma tròn 18 tuổi, Raiola đã bắt đầu tung hỏa mù ra báo chí hòng nâng giá thủ thành này. Raiola dỗ ngon ngọt rằng tất cả quyết định của mình là để lo cho tương lai của Donnarumma, nhưng thực chất mọi lùm xùm chỉ làm thủ thành này phân tâm khỏi sân cỏ.


Những nhà chuyên môn tại Italia tin rằng, Donnarumma nên noi gương Marek Hamsik của Napoli và sa thải Raiola. Đó là cách duy nhất để Gigio không bị những vấn đề ngoài bóng đá ảnh hưởng. Donnarumma vẫn là một thủ thành có đẳng cấp cao, anh cũng khó mà dính những chấn thương khiến sự nghiệp bị gián đoạn như El Shaarawy trong quá khứ. Tránh xa khỏi rắc rối, thủ thành sinh năm 1999 sẽ lấy lại phong độ đỉnh cao. Đừng tự giết mình thêm nữa, Gigio!


Donnarumma sa sút như thế nào?

Tại Serie A mùa này, sau 18 trận Donnarumma đã để lọt lưới 26 bàn, chỉ có 5 trận giữ sạch lưới. Trong cùng thời gian này mùa trước, thủ thành người Italia chỉ để lọt lưới 20 bàn, giữ sạch lưới trong 7 trận.

Loading...