Động thái lạ của CĐV Thái Lan sau bê bối dàn xếp tỷ số khiến fan Việt phải suy ngẫm

Động thái lạ của CĐV Thái Lan sau bê bối dàn xếp tỷ số khiến fan Việt phải suy ngẫm

Cách fan Thái Lan phản ứng sau bê bối dàn xếp tỷ số rất đáng để bộ phận không nhỏ CĐV Việt Nam phải nhìn lại chính mình.

Cách đây ít ngày, làng bóng đá Thái Lan đã trải qua sự kiện gây rúng động khi vụ bê bối dàn xếp tỷ số với quy mô lớn đã bị phanh phui và có tới 12 nhân vật bị cảnh sát bắt giữ.

Theo báo chí xứ chùa Tháp, đây mới chỉ "phần nổi của tảng băng chìm". Bởi vấn nạn tiêu cực xảy ra ở nền bóng đá nước này hoàn toàn có thể tồi tệ hơn thế và việc 12 người bị bắt chỉ là sự khởi đầu cho nỗ lực "làm sạch" của LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Đã có khá nhiều những số liệu thú vị liên quan tới phản ứng của các CĐV Thái Lan sau vụ bê bối nói trên. Tờ Siamsports vừa đăng tải một số liệu khảo sát đáng chú ý trên quy mô lớn của trường đại học Rajabhat Suan Dusit.

Kết quả khảo sát cho thấy có 45,59% CĐV cho rằng vụ bê bối gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Thái Lan; 25,49% nói rằng đây là vấn nạn lâu năm nhưng đã bị bỏ qua; 11,76% bày tỏ quan điểm vấn đề này cần phải giải quyết ngay lập tức và kẻ vi phạm cần phải bị nghiêm trị; 17,78% đưa ra những ý kiến khác.

Động thái lạ của CĐV Thái Lan sau bê bối dàn xếp tỷ số khiến fan Việt phải suy ngẫm - Ảnh 1.

Phần lớn CĐV Thái Lan cho rằng vụ bê bối không làm ảnh hưởng tới niềm tin của họ.

Trước dự đoán về việc vấn nạn dàn xếp được kéo dài từ bao lâu, có 65,22% tin rằng tình trạng này đã tồn tại từ lâu; 30,93% tỏ ra không chắc chắn và 3,85% tin rằng đó là một hiện tượng mới ở Thái Lan.

Song, trước câu hỏi liệu vụ bê bối có làm ảnh hưởng tới niềm tin của CĐV với bóng đá Thái Lan, có tới 68,83% cho rằng điều này là không thể trong khi chỉ có 31,17% đưa ra quan điểm vụ bê bối sẽ làm xói mòn niềm tin của họ.

Như vậy, qua những số liệu này đã cho thấy, phần đông CĐV Thái Lan vẫn dành niềm tin và sự lạc quan về nền bóng đá xứ chùa Tháp Tháp, bất chấp việc vụ bê bối lớn chưa từng có vừa bị phanh phui.

Nhìn lại cách đây không lâu, sau khi ĐTQG Thái Lan liên tục chịu thất bại ở vòng loại World Cup, người hâm mộ ở xứ Chùa Tháp vẫn một mực ủng hộ và khen ngợi màn trình diễn của các tuyển thủ.

Hay như ở SEA Games 29, dù bóng đá nữ Thái Lan để mất ngôi hậu vào tay Việt Nam, các nữ cầu thủ và trưởng đoàn Nualphan Lamsam vẫn được truyền thông và người hâm mộ nước nhà khen ngợi.

Sau kỳ SEA Games, trưởng đoàn Nualphan Lamsam còn có ý định từ chức nhưng FAT đã không chấp thuận và còn kiến nghị bà tiếp tục gắn bó thêm với bóng đá nữ Thái Lan.

Động thái lạ của CĐV Thái Lan sau bê bối dàn xếp tỷ số khiến fan Việt phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Không chỉ cầu thủ mà người hâm mộ Thái Lan cũng luôn rất chuyên nghiệp và cực kỳ lạc quan.

Trái ngược với Thái Lan, một bộ phận không nhỏ CĐV ở Việt Nam lại thường xuyên chỉ trích các cầu thủ hay HLV mỗi khi ĐT Việt Nam thi đấu không tốt. Tiêu biểu nhất là những lần trở thành "nạn nhân" của HLV Hữu Thắng hay Công Phượng…

Phải chăng, đã đến lúc ngay chính người hâm mộ Việt Nam cũng nên học hỏi sự chuyên nghiệp và lạc quan của người Thái?  

Loading...