Điếm nhấn vòng 20 V.League 2018: ‘Thế lực cũ’ che mờ sự độc tôn của Hà Nội

Điếm nhấn vòng 20 V.League 2018: ‘Thế lực cũ’ che mờ sự độc tôn của Hà Nội

Vòng 20 khép lại với nhiều điểm nhấn đáng chú ý.

Hà Nội tiếp tục thị uy

Dù phải làm khách đầy khó khăn trên sân Thanh Hóa, thậm chí để đội chủ nhà vươn lên dẫn trước từ rất sơm, CLB Hà Nội vẫn ra về với nụ cười trên môi.

Đội bóng thủ đô đã quá quen với hoàn cảnh bị đối thủ dẫn trước ở mùa giải năm nay. Có một thống kê đáng kinh ngạc là bất cứ đội bóng nào dẫn trước Hà Nội thì đoàn quân Chu Đình Nghiêm đều kết thúc trận đấu với 3 điểm. Và lần này Thanh Hóa không phải ngoại lệ.

Hà Nội vẫn thế, đầy bản lĩnh và sự tự tin đến mức kiêu hãnh. Ngay vòng đấu trước thôi, dù để Nam Định dẫn trước tới 3-0, Hà Nội vẫn thi đấu với phong thái ung dung, mạch lạc. Và mặc cho đối thủ cố gắng trong suốt 80 phút, Hà Nội chỉ cần 10 phút còn lại để có cho mình 3 bàn thắng để giữ lại 1 điểm ở lại sân Hàng Đẫy.

Trong khi đó, Thanh Hóa đang giữ mạch bất bại suốt từ khi giai đoạn 2 khởi tranh. Thế mà họ Hà Nội vẫn "hạ đẹp" đoàn quân đang hưng phấn cao độ của HLV Đức Thắng. Chức vô địch bây giờ chỉ còn là vấn đề thời gian, và để thấy được Hà Nội hay như nào, những lời sau đây của HLV FLC Thanh Hóa, ông Đức Thắng đã nói lên tất cả:

“Tôi đã ở đó, đã dẫn dắt họ và tôi hiểu điều này. Từ khi còn là cầu thủ trẻ, họ đi qua mọi cấp độ, đi từ trận chung kết giải trẻ này tới chung kết giải trẻ khác. Họ làm được ở V.League như bây giờ là vì có tâm thế của nhà vô địch”

v-league-2018-ha-noi-slna

SLNA lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Với chiến thắng 2-1 trước CLB Quảng Nam, SLNA đã nâng mạch trận toàn thắng của mình lên con số 7 (từ vòng 13 đến vòng 19). Đội bóng xứ Nghệ cũng chính thức san bằng kỷ lục 7 trận thắng liên tiếp của CLB Hà Nội thiết lập tại giai đoạn lượt đi V.League 2018 (từ vòng 7 đến vòng 13). Thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng hiện hướng đến kỷ lục 8 trận thắng liên tiếp của CLB Long An tại V.League 2005 (từ vòng 11 đến vòng 18).

Thành tích này là những nỗ lực rất đáng khen của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng. Nhìn lại quá trình thi đấu của họ kể từ đầu giải, các cầu thủ xứ Nghệ chơi vô cùng xuất sắc, nếu tệ lắm thì họ cũng ở mức tròn vai. Ấy vậy nhưng họ không gianh nhiều chiến thắng bởi lí do nào đó khó giải thích, có lên nên gọi nó là "đen".

Có những thời điểm, HLV Đức Thắng ức đến phát khóc vì kết quả của đội nhà. Ông tuyên bố sẽ cân nhắc từ chức vì không thể làm hài lòng NHM. Tuy nhiên, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh đã có quyết định sáng suốt khi giữ ông lại.

Thành tích hiện tại là thành quả xứng đáng đền đáp sự tin tưởng của chủ tịch Hông Thanh. Vị trí thứ 4 dù không quá cao nhưng cũng là sự ghi nhận với những nỗ lực của một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất Việt Nam. Nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho bóng đá nước nhà, và giờ đây đang tiếp nối truyền thống ấy với những Văn Đức, Khắc Ngọc hay Quế Ngọc Hải.

Loading...