Đàn bà muốn trở nên CAO QUÝ, VẠN NGƯỜI NGƯỠNG MỘ nhất định phải gối đầu nằm 9 câu nói này!

Người phụ nữ muốn được vạn người ngưỡng mộ thì nhất định phải khắc cốt ghi tâm 9 câu nói sau…

Phụ nữ thường hay rơi vào tâm trạng buồn bã, đeo mang những thứ vốn dĩ cần phải buông bỏ hoặc phải nghĩ thoáng hơn. Có lẽ phụ nữ sinh ra là để ôm vào mình những điều phiền muộn. Còn đàn ông, họ không cho phép bản thân nhận vào những điều tiêu cực làm ảnh hưởng đến tâm trạng. Bởi vậy mà trong hôn nhân, phụ nữ lúc nào cũng là người dễ lâm vào tình trạng nổi cáu, tức giận hay dễ có những lời nói, hành động thiếu kiểm soát. Chính vì vậy mà những cuộc đổ vỡ hôn nhân, chia tay, li dị cũng một phần do điều này mà ra.

Thế nhưng vẫn có những người phụ nữ thành công, bản lĩnh và làm chủ được cảm xúc cũng như cuộc đời họ. Vậy thì những người như vậy họ sống như thế nào, suy nghĩ ra sao với những khó khăn trong đời?
1. Với những người phụ nữ bản lĩnh, thay vì khóc vì mọi thứ kết thúc, họ luôn mỉm cười vì nó đã xảy ra. Bởi sự tiếc nuối chỉ đào sâu phiền não, mỉm cười bước qua, ngẩng mặt lên ắt sẽ thấy cầu vồng chiếu rọi trên đầu. Còn nếu cứ mãi suy nghĩ tiêu cực, đau khổ thì có ích lợi gì không?
2. Có một sự thật là ai đến và đi trong cuộc đời của chúng ta vì bất kỳ lý do gì kỳ thực đều đáng trân quý, dù họ có làm ta đau lòng hay vui vẻ, họ đều giúp ta tích lũy thêm vốn sống để bước tiếp trên đoạn đường tương lai. Đừng ôm thù hằn, uất hận làm chi cho nặng nề thân xác. Hãy cứ trân quý những khoảnh khắc bạn đã có với họ và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp. Chỉ như vậy bản thân mới cảm thấy thoải mái, vui vẻ mà không tiếc nuối.

3. Trên cuộc đời này có vô số những điều không cần để tâm, nếu để tâm cũng chẳng thay đổi được gì, chi bằng buông xả, hãy để vạn sự tùy duyên. Suy nghĩ như thế sẽ khiến bản thân được nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Có một số việc biết chắc rằng bản thân không thể điều khiển được thì nặng lòng để tâm làm gì? Nước chảy càng ngày càng tới, chuyện gì đến rồi sẽ đến, đó là lẽ dĩ nhiên ở đời. Cứ cho rằng mình đang xem một bộ phim cuộc đời đi, hãy cứ bình tĩnh mà chờ từng tập một vậy.
4. Dù ta có đi qua vạn người, hằng ngày gặp mặt bao nhiêu người đi chăng nữa thì cuộc đời này chỉ có một người sinh ra là để dành cho ta mà thôi. Thế nên một mối quan hệ kết thúc, nên nghĩ rằng gặp được nhau là duyên, đi với nhau bao lâu là phận. Hãy trân quý từng giây phút ở bên nhau. Bởi mọi chuyện đều có duyên số của nó cả và chúng ta thì không thể điều khiển được. Người đủ duyên đủ nợ sẽ ở lại với ta. Còn người ra đi thì chắc chắn rằng họ đã đến lúc phải rời đi, ta làm sao giữ được? Và cho đến cuối cùng, khi đã trải qua nhiều khó khăn cuộc đời thì người còn ở lại với ta chính là người mà ông trời đã định đoạt.

5. Hãy biết quan tâm nhiều hơn đến những người thân thiết xung quanh. Bởi đời là vô thường thì làm sao đoán được chuyện gì sẽ xảy ra vào phút tiếp theo, ngày hôm sau hay tháng sau, năm sau? Có thể hôm nay họ còn nói cười vui vẻ, khỏe mạnh nhưng ngày mai lại đột ngột ra đi. Người ta yêu hôm nay còn bên cạnh che chở, yêu thương ta còn hơn yêu chính mình vậy mà ngày mai có thể là người quay lưng bỏ đi, thậm chí là phản bội ta.
Vậy, chúng ta muốn được thoải mái, an yên hơn thì nên nghĩ rằng kiếp người là nhỏ bé, yếu mềm, ta không thể giữ được thứ gì nếu nó đã thật sự muốn ra đi. Và tình yêu, một khi họ đã hết tình hết nghĩa, họ ra đi thì làm sao ta giữ được trái tim đã thay đổi. Thay vì oán trách, hãy sống tốt phần mình, việc đời thì cứ để đời lo, thế thôi.
6. Đời người giống như tấm cửa kính nhuộm màu. Họ bừng sáng và lấp lánh khi trời nắng. Nhưng khi mặt trời lặn, vẻ đẹp thực sự chỉ hiển lộ nếu có ánh sáng hắt ra từ bên trong.
Con người cũng vậy, bản chất và sức mạnh thật sự của một con người chỉ thật sự được hiện rõ nhất khi gặp khó khăn trong đời. Thế nên bạn có muốn mình được tỏa sáng, đẹp đẽ hay tối tăm, tẻ nhạt thì tùy ở bạn.
7. Lòng tin giống như một tờ giấy, một khi đã bị nhàu thì dù có vuốt cho phẳng mấy cũng không thể khôi phục vẻ ban đầu. Thế nên hãy sống thật tốt, đừng bao giờ đánh mất lòng tin nơi bản thân hay đừng để người khác thất vọng về mình. Bởi như vậy bạn sẽ rất khó lấy lại được những tốt đẹp ban đầu bạn đã có.

8. Ta có thể giữ đồng hồ cát trong tay nhưng không thể ngăn nhịp chảy đều đặn, vô tình của thời gian. Khi đắm chìm trong giấc mộng phồn hoa, hỏi mấy ai dám cởi bỏ chiếc áo khoác hư vinh kia mà nhìn thấu lòng mình? Hỏi mấy ai có thể dửng dưng trước danh lợi, sống đạm bạc mà vẫn hành thiện, trong gian khó mà vẫn lạc quan giữa chốn đô hội, hoa lệ kia đây?
9. Người phụ nữ quyến rũ nhất không phải là môi son đậm thế nào, lớp make up dày bao nhiêu hay nhan sắc đẹp xuất sắc thế nào. Mà người phụ nữ thật sự quyến rũ xuất phát từ bên trong tâm hồn của họ. Họ tự tin vì tri thức, năng lực và nhân cách. Đó mới là thứ làm họ trông lúc nào cũng hấp dẫn, rạng ngời.
Khí chất của người phụ nữ được tạo nên bởi ba phần tướng mạo bảy phần thần thái. Khí chất không phải ai sinh ra cũng có sẵn, mà nó là quá trình rèn luyện lâu dài. Vì thế, bạn có thể đẹp hoặc không nhưng chắc chắn cần phải nỗ lực trở thành một người phụ nữ có thần thái, có khí chất./.

Theo Khỏe và đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here