Đại hội thường niên VFF năm 2017 - khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018)

Hôm qua (2/12), tại trụ sở VFF đã diễn ra Đại hội thường niên VFF năm 2017 - khóa VII (nhiệm kỳ 2014 - 2018). Đại hội đã đánh giá tổng kết các mặt công tác trong năm 2017, đồng thời đặt quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu mới trong năm 2018.

Đại hội thường niên VFF năm 2017 - khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018)

Đại hội thường niên VFF năm 2017 vinh dự được đón tiếp các ông Lê Khánh Hải -Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; Vương Bích Thắng -Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, Ủy ban Olympic Việt Nam, các nhà tài trợ, các Ủy viên Ban chấp hành VFF, lãnh đạo các Ban Kỷ luật, Ban Kiểm tra, Ban Giải quyết khiếu nại VFF; lãnh đạo công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Hội đồng HLV Quốc gia, đại diện của 50/66 tổ chức thành viên VFF (trong đó có 1 thành viên mới được kết nạp là Công ty cổ phần bóng đá Việt) và các cơ quan thông tấn báo chí.


Trong bài phát biểu khai mạc Đại hội thường niên, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhấn mạnh: “2017 là một năm ghi dấu nhiều thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam. Việt Nam là một trong số ít các quốc gia tại châu Á có tới 6 đội tuyển giành quyền tham dự các VCK của châu Á gồm: Đội tuyển Việt Nam giành vé tham dự VCK Asian Cup 2019; đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự VCK Asian Cup nữ 2018; đội tuyển U23 Việt Nam giành quyền tham dự VCK U23 châu Á 2018; đội tuyển U19 Việt Nam giành quyền tham dự VCK U19 châu Á 2018; đội tuyển U16 Việt Nam giành quyền tham dự VCK U16 châu Á 2018 và đội tuyển futsal nam Việt Nam giành quyền tham dự VCK futsal châu Á 2018. Trong năm 2017, đội tuyển U15 Việt Nam cũng đã xuất sắc đánh bại U15 Thái Lan trong trận chung kết để giành ngôi vô địch giải U15 Đông Nam Á 2017 và đội tuyển nữ Việt Nam giành Huy chương vàng tại SEA Games 29. Trong khi đó, đội tuyển futsal nữ giành Huy chương bạc tại SEA Games 29 và đội tuyển futsal nam giành Huy chương đồng tại SEA Games 29. Đó cũng là một trong những lý do để VFF vinh dự nhận giải thưởng Liên đoàn bóng đá xuất sắc nhất năm của Đông Nam Á và giải thưởng Liên đoàn thành viên phát triển của bóng đá châu Á năm 2017. Trước đó, vào tháng 7/2017, dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) cũng đã vinh dự lần thứ hai được LĐBĐ châu Á (AFC) trao giải thưởng “Dream Asia Award” (Giấc mơ châu Á). VFF cũng được đề cử vào danh sách rút gọn Giải thưởng Chủ tịch AFC công nhận là Liên đoàn bóng đá thành viên có bóng đá phong trào phát triển năm 2017...


Cũng trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế cần sớm được khắc phục trong công tác điều hành các hoạt động bóng đá, trong công tác tổ chức các giải đấu quốc gia. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhấn mạnh: “Với những kết quả đạt được, mỗi tổ chức thành viên của VFF cần nhận thức đầy đủ rằng, đây là một diễn đàn quan trọng, là cơ hội để đóng góp ý kiến, đóng góp công sức và trí tuệ tập thể để bóng đá Việt Nam ngày càng lớn mạnh và phát triển, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ”.


Các đại biểu dự Đại hội thường niên cũng nhất trí thông qua việc tiếp tục nhận hỗ trợ của FIFA theo chương trình dự án FIFA Forward ở các hạng mục: Nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn, nâng cao năng lực kỹ chiến thuật cho các đội tuyển quốc gia (như: mặt sân cỏ, máy huấn luyện tình huống giả định...) và chi phí tập huấn cho các đội tuyển quốc gia.


Đại hội cũng nhất trí với kế hoạch tổ chức Đại hội VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022) sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ trung tuần tháng 3 đến trung tuần tháng 4/2018 tại Hà Nội để hướng tới thực hiện thành công những mục tiêu mới của bóng đá Việt Nam.


Hôm nay, VPF tổ chức Đại hội HĐQT

Sáng nay (3/12) tại khách sạn La Thành (Hà Nội), Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ tổ chức Đại hội Hội đồng Quản trị (HĐQT). Tại Đại hội, các đại biểu sẽ nghe báo cáo hoạt động của HĐQT nhiệm kỳ 2014 - 2017, báo cáo của Ban Tổng giám đốc, báo cáo của Ban Kiểm soát và thảo luận, biểu quyết thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐQT… 


Cũng tại Đại hội, các đại biểu VPF sẽ tiến hành bầu HĐQT và Ban Kiểm soát cho nhiệm kỳ 2017 – 2020. Kết quả cũng sẽ được công bố ngay tại Đại hội.

Loading...