Cường địch rối ren, Việt Nam bớt lo ở giải ĐNÁ?

Cường địch rối ren, Việt Nam bớt lo ở giải ĐNÁ?

Quanh đi quẩn lại, LĐBĐ Indonesia vẫn chẳng thể tìm được HLV nào thật sự chất lượng cho đội U19 của họ và đành quay lại với ông Indra Sjafri.

 

Cường địch rối ren, Việt Nam bớt lo ở giải ĐNÁ?
HLV Indra Sjafri gây tranh cãi khi được PSSI tái ký hợp đồng.

Năm 2018 là quãng thời gian rất quan trọng với đội U19 Indonesia. Bởi lẽ đất nước này sẽ đứng ra đăng cai 2 giải đấu trẻ lứa U19 là vô địch ĐNÁ và vô địch châu Á. Được ít nhiều ưu ái vì là chủ nhà, cơ hội để U19 Indonesia vô địch ĐNÁ cũng như tiến sâu ở sân chơi châu lục là không nhỏ.

Thế nhưng, họ lại đang gặp rắc rối ở khâu quan trọng nhất: Tìm HLV trưởng.

Năm ngoái, HLV Indra Sjafri là người dẫn dắt đội bóng trẻ của Indonesia thi đấu tại giải Vô địch U19 ĐNÁ. Ông bị LĐBĐ Indonesia (PSSI) đánh giá thấp ở giải khu vực khi chỉ đưa được U19 nước này cán đích tại vị trí thứ 3. Trong giải đấu đó, U19 Indonesia cũng thảm bại tới 1-4 trước U19 Malaysia.

Sau thành tích chưa như ý đó, ông Indra Sjafri không được PSSI gia hạn hợp đồng và mất ghế vào cuối năm 2017.

Suốt thời gian qua, Indonesia muốn tìm một HLV nội khác để thay thế nhưng không hiệu quả. Và cuối cùng, theo thông tin mới nhất, PSSI đành tái ký hợp đồng với HLV Indra Sjafri.

Trước thông tin này, không ít NHM bóng đá Indonesia tỏ ra thiếu hài lòng và lên tiếng chỉ trích PSSI.

Về phần U19 Việt Nam, chúng ta sẽ chung bảng B với chủ nhà Indonesia, Thái Lan, Singapore, Lào, Philippines.

Đây được xem là bảng đấu rất khó khăn, khi các đội đều mạnh. Chính vì thế, việc U19 Indonesia đang có sự bất ổn ở băng ghế huấn luyện sẽ ít nhiều giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bớt lo.

Loading...