Ở mùa giải trước, TP.HCM đã từng thua SLNA với tỷ số 0-4 ngay trên sân Thống Nhất  ở tứ kết cúp Quốc gia 2017, sau trận đấu, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh có giãi bày rằng lực của đội bóng yếu và sẽ trở lại mạnh mẽ ở mùa giải 2018. Sau khi được đầu tư với dàn cầu thủ siêu khủng từ nhiều đội bóng khác nhau, TP.HCM hứa hẹn sẽ trở thành một thế lực mới ở V-League 2018. 

Thế nhưng, đội bóng của Công Vinh vẫn đang vật vờ ở giai đoạn đầu mùa giải. Ở trận đấu bù diễn ra chiều 5/4, TP HCM còn để thua 0-2 trước đối thủ SLNA không được đánh giá cao ở mùa giải năm nay. Chính điều này khiến cho những CĐV TP HCM đến sân khá thất vọng. 

Sau trận đấu, Công Vinh cùng các cầu thủ TP HCM luôn đến khán đài B để tri ân CĐV nhà như thường lệ. Nhưng lần này, họ nhận lại sự phản ứng dữ dội từ các CĐV TP HCM. Thậm chí, có nhiều CĐV còn lớn tiếng tố Công Vinh "diễn trò" khi một lần nữa để thua đội bóng quê hương SLNA trên sân Thống Nhất. Nhiều CĐV không ngần ngại ném cả chai nước về phía Công Vinh. 

Sau khi chắp tay xin lỗi CĐV, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đi thẳng về phía đường hầm với vẻ mặt buồn. Rất có thể, TP HCM sẽ được họp để đưa ra những giải pháp mới, trong trường hợp không sớm cải thiện được thành tích thì chiếc ghế của HLV Miura có thể bay theo HLV trưởng FLC Thanh Hóa.