Công Phượng và HAGL đang đứng trước cơ hội thay đổi lịch sử

Công Phượng và HAGL đang đứng trước cơ hội thay đổi lịch sử

Kể từ khi lên đá V.League vào năm 2015, Công Phượng và HAGL đã có 3 lần làm khách ở Hà Nội, đều tại lượt đi và đều thua theo những cách thức... chóng mặt.

Sau những kỉ niệm buồn, Công Phượng và HAGL đang đứng trước cơ hội thay đổi lịch sử
Công Phượng đã được cho giữ sức ở trận đấu với Nam Định để chuẩn bị hướng tới đại chiến tại Hà Nội.

Ở V.League 2016 và 2017, HAGL thua Hà Nội với cùng tỷ số... 0-3. Đặc biệt ở V.League 2017 còn để lại kỉ niệm rất xấu với đội khách khi Châu Ngọc Quang bị Samson vào bóng thô bạo dẫn tới tranh cãi giữa 2 đội sau đó.

Ngược về V.League 2015, HAGL thua sát nút 3-4. Thế nhưng thực chất, trận đấu đó cũng là một thất bại rất đáng quên với CLB phố Núi. Trong hiệp 1, Hà Nội đã kịp dẫn HAGL tới 4-1 với các pha lập công của Hoàng Vũ Samson (18' 45'), Gonzalo Narronkle (27'), Nguyễn Văn Quyết (33').

Sang hiệp 2, khi Hà Nội đá như dạo chơi, HAGL mới có cơ hội thi đá dễ dàng hơn, nhưng những quyết tâm của họ cũng chẳng thể mang lại điểm số. Như đã nói ở trên, trong 2 mùa sau đó thì Hà Nội đá cẩn thận hơn khi tiếp đón HAGL và chẳng cho đối thủ bất cứ cơ hội ghi bàn nào.

Có một điều đáng chú ý, trong 3 trận nói trên thì những người ghi bàn vào lưới HAGL đều là những cái tên hết sức quen thuộc. Samson đã ghi bàn vào lưới HAGL trong cả 3 trận đấu, với tổng số 5 lần; Gonzalo và Văn Quyết mỗi người ghi 2 bàn trong 2 trận mùa 2015, 2016.

Tuy nhiên, ở cuộc chạm trán tới, đáng mừng cho HAGL và Hà Nội sẽ không có cả Samson lẫn Gonzalo và Văn Quyết thì đang không có phong độ tốt, sau khi bị treo giò 2 trận vòng mùa.

Tất nhiên, Hà Nội cũng còn rất nhiều những cái tên lợi hại khác trên hàng công nhưng việc không còn phải đối mặt với Samson và Gonzalo sẽ mang lại sự cổ vũ tinh thần lớn cho HAGL.

Trên sân Hàng Đẫy, Công Phượng mới chỉ ghi được một bàn thắng duy nhất. Giờ đây là lúc Phượng và HAGL mong về những bàn thắng khác, điều họ chẳng làm được trong 2 năm qua. Chỉ cần giành được 1 điểm thôi thì lứa Công Phượng và đồng đội cũng đã có thể thay đổi lịch sử thi đấu của họ trên đất Thủ đô rồi.

Loading...