Con lớp 1 nhìn ô đọc vanh vách, chỉ mặt chữ không biết, bố mẹ than trời ‘Cải cách kiểu gì đây?’

Không hề có một mặt chữ nào trên trang giấy nhưng cứ chỉ vào ô vuông là cô bé đọc vanh vách, chỉ đến đâu đọc đến đó khiến bố mẹ phải sửng sốt.

Thời gian qua, rất nhiều người bày tỏ sự hoang mang trước cách đánh vần lạ cho học sinh lớp 1. Cụ thể, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay lại cảnh giáo viên đang đứng trên bục giảng, hướng dẫn các vị phụ huynh dạy con em mình đánh vần các từ “k”, “qu” theo chương trình mới đều phải đọc là “c”, hay thay đổi cách đánh vần của các từ “iên”, “uôn”.

Được biết, đây là cách đánh vần theo chương trình sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại. Nhiều phụ huynh cũng tỏ ra không bất ngờ với cách đánh vần này, trong khi đó, một số phụ huynh khác lại không đồng tình với cách đánh vần mới này.

Khi câu chuyện về cách đánh vần lạ chưa kịp lắng xuống thì mới đây, cũng liên quan đến việc dạy và học cho con trẻ, một đoạn clip khác được chia sẻ trên mạng lại tiếp tục khiến nhiều người phải sửng sốt. Theo đó, bé gái trong đoạn clip này đọc vanh vách mặt chữ trong khi trên mặt giấy, bố mẹ chỉ vào những ô vuông giống nhau, không hề có một con chữ.

Con gái đọc thơ dù chỉ nhìn vào hình vuông khiến bố mẹ trố mắt

Cùng tương tự, một đoạn clip khác được chia sẻ cũng quay lại cảnh cô bé nhìn vào ô vuông đọc thơ “tháp mười đẹp nhất bông sen”, bố mẹ chỉ đến đâu thì học đến đó không cần nhìn mặt chữ. Ông bố thấy con đọc như vậy liền nổi khùng, thậm chí còn định cho con nghỉ ở nhà.

Một cô bé khác cũng đọc đoạn thơ tương tự (ảnh chụp màn hình)

Dù chưa rõ tính xác thực của đoạn clip nhưng dân mạng cũng tỏ ra hoang mang trước việc để học sinh thụ động học vẹt, học thuộc lòng sau đó nhìn vào ô chữ đọc như máy. Hiện tại đoạn clip vẫn đang tiếp tục được cộng đồng mạng quan tâm và bình luận.

Clip: Bé lớp 1 đọc thơ vanh vách dù chỉ nhìn vào những hình vuông trên giấy

Clip: FB

Theo khỏe và đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here